Trong visa Nhật Bản có một loại visa dành cho những người nộp đơn đến Nhật Bản với mục đích đào tạo trong một tổ chức nhằm tiếp thu công nghệ và các kỹ năng khác đó là visa thực tập sinh Nhật Bản.

Đáp ứng các yêu cầu để được Visa thực tập sinh Nhật Bản

Visa thực tập sinh Nhật Bản
Visa thực tập sinh Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Có những yêu cầu sơ bộ chi tiết và sâu rộng áp dụng cho cả người nộp đơn và tổ chức sẽ cung cấp chương trình đào tạo. Ở một số dịch vụ visa Nhật Bản có thể sẽ có những yêu cầu khác nhưng nhìn chung, nội dung chính vẫn xoay quanh:

Yêu cầu chung:

 • Công nghệ, kỹ năng hoặc kiến ​​thức mà người nộp đơn dự định có được ở Nhật Bản không phải là loại có được chủ yếu thông qua việc lặp đi lặp lại công việc đơn giản.
 • Người nộp ít nhất đủ 18 tuổi.
 • Người nộp đơn sẽ áp dụng công nghệ, kỹ năng hoặc kiến ​​thức thu được ở Nhật Bản sau khi trở về nước của mình.

Yêu cầu đối với tổ chức tài trợ:

 • Việc thực tập phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một người là nhân viên chính thức của tổ chức tiếp nhận người nộp đơn.
 • Trong một số trường hợp, tổ chức tài trợ sẽ bị hạn chế về số lượng thực tập sinh có thể đưa sang Nhật Bản.

Hoạt động tại Nhật Bản phù hợp với visa thực tập sinh Nhật Bản

Thực tập sinh tại Nhật Bản
Thực tập sinh tại Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi các mục sơ bộ đã được xác nhận, các hoạt động thực tế mà người nộp đơn xin visa thực tập Nhật Bản sẽ thực hiện tại Nhật Bản cần được xem xét.

Các hoạt động được phép đối với người có visa thực tập Nhật Bản là các hoạt động học hỏi và tiếp thu công nghệ, kỹ năng hoặc kiến ​​thức tại một tổ chức công hoặc tư nhân ở Nhật Bản.

Tập hợp các tài liệu hỗ trợ việc xin visa thực tập sinh Nhật Bản

Tài liệu xin visa thực tập sinh Nhật Bản
Tài liệu xin visa thực tập sinh Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Trong trường hợp visa thực tập Nhật Bản, cơ quan chức năng yêu cầu các tài liệu sau:

 • Một kế hoạch thực tập giải thích:
  • Bản chất của thực tập,
  • Tại sao việc thực tập là cần thiết,
  • Địa điểm thực tập,
  • Thời gian thực tập,
  • Điều kiện của thực tập sinh lưu trú tại Nhật Bản.
 • Tài liệu xác nhận khi trở về nước, học viên dự định sẽ tham gia vào một hoạt động sử dụng những gì đã học được trong thời gian ở Nhật Bản.
 • Tài liệu xác nhận chuyên môn của học viên.
 • Văn bản xác nhận nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của giảng viên.
 • Tài liệu mô tả tổ chức nước ngoài cử thực tập sinh đi Nhật Bản.
 • Bản sao giấy đăng ký của công ty mời, báo cáo lãi lỗ, danh sách nhân viên toàn thời gian và danh sách học viên.

Các chuyên gia nhập cư được chứng nhận của visa Nhật Bản có thể hỗ trợ chuẩn bị và dịch thuật tất cả các tài liệu cần thiết cho visa thực tập Nhật Bản.

Nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp visa thực tập Nhật Bản

Chứng nhận đủ điều kiện xin visa TTS Nhật Bản
Chứng nhận đủ điều kiện xin visa TTS Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Giấy chứng nhận này là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp. Nó chứng nhận người nộp đơn đủ điều kiện để thực hiện công việc cụ thể tại Nhật Bản – trong trường hợp này là công việc liên quan đến đơn xin visa thực tập Nhật Bản.

Đơn xin cấp giấy chứng nhận phải được nộp trực tiếp tại văn phòng nhập cư khu vực ở Nhật Bản. Đơn đăng ký không thể được gửi qua đường bưu điện hoặc tại đại sứ quán Nhật Bản bên ngoài Nhật Bản.

Các chuyên gia nhập cư được chứng nhận của visa Nhật Bản có thể xử lý tất cả các thủ tục liên quan đến việc chuẩn bị và nộp đơn xin visa thực tập Nhật Bản.

Chờ phê duyệt visa thực tập sinh Nhật Bản

Chờ phê duyệt TTS Nhật Bản
Chờ phê duyệt TTS Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian xử lý visa thực tập sinh Nhật Bản thường là từ 4 đến 6 tuần.

Khi các chuyên gia nhập cư được chứng nhận của visa Nhật Bản đang xử lý đơn xin thực tập sinh Nhật Bản, thông báo từ cơ quan quản lý nhập cư sẽ được gửi đến văn phòng của họ. Sau đó sẽ chuyển tiếp cho người nộp đơn hoặc chuẩn bị đơn đăng ký thay đổi trạng thái.

Hiểu được visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định
Visa kỹ năng đặc định (Ảnh: Sưu tầm)

Từ ngày 1/4/2019, có thêm cơ hội việc làm cho người nước ngoài có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên. Theo visa kỹ năng đặc định, với khả năng tiếng Nhật từ cấp độ N4 trở lên, người nộp đơn sẽ có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong 14 ngành nghề.

Trình độ N4 là trình độ có thể hiểu được tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ này, bạn có thể hiểu được phần lớn nội dung nếu bạn nói những từ cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Một bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật mới cũng sẽ được tiến hành ở cấp độ này. Nếu bạn học 300 giờ tại trường dạy tiếng Nhật, bạn sẽ có thể đạt được trình độ này.

Hệ thống thực tập sinh ban đầu được chính phủ Nhật Bản tạo ra để cho phép các công ty ở Nhật Bản trao đổi và đào tạo lao động ở nước ngoài.

Visa Đất Việt lưu ý rằng một cá nhân người nộp đơn không đơn giản trở thành thực tập sinh. Thay vào đó, cần phải thuộc về một tổ chức bên ngoài Nhật Bản, nơi cử người nộp đơn đến một tổ chức Nhật Bản.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937