Trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch Nhật Bản ngày càng tăng cao. Điều này là hiển nhiên vì Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với nền văn hóa độc đáo và vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ. Để biến ước mơ du lịch Nhật Bản của bạn thành hiện thực, visa Nhật Bản là điều tối thiểu bắt buộc. Visa Đất Việt xin cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Tối ưu hóa hồ sơ xin visa Nhật Bản 

Tối ưu hồ sơ xin visa Nhật Bản
Tối ưu hồ sơ xin visa Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)
  1. Lịch sử du lịch tốt

Khi bạn đã đi du lịch nước ngoài thì việc xin visa Nhật Bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với hộ chiếu trắng (chưa đi nước ngoài) tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn.

  1. Có công việc ổn định

Bạn cần chứng minh rằng mình có công việc ổn định và thu nhập khá ở Việt Nam qua những giấy tờ, đặc biệt nếu đây là công việc bạn đã gắn bó lâu dài thì càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sang Nhật Bản và sẽ quay lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Nói một cách thẳng thắn, bạn sẽ không có ý định trốn sang Nhật Bản để tìm kiếm một công việc được trả lương cao hơn. Bằng cách đó mục đích phỏng vấn visa Nhật Bản của bạn sẽ thuyết phục hơn và tỉ lệ xin visa Nhật thành công của bạn sẽ cao hơn.

  1. Chứng minh tài chính rõ ràng

Chứng minh tài chính sẽ đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn nên hãy chuẩn bị chu đáo để không bị lỡ hồ sơ này. Hồ sơ tài chính bao gồm xác nhận số dư sổ tiết kiệm có đóng dấu của ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu của ngân hàng.

  1. Thư mời từ Nhật Bản

Nếu bạn xin visa Nhật Bản tự túc có thể không cần thư mời của cá nhân, tổ chức tại Nhật Bản. Nếu hồ sơ của bạn tốt thì cơ hội đậu visa vẫn khá cao. Thư mời từ Nhật Bản là yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin visa, nó sẽ tăng tính thuyết phục và giá trị cho hồ sơ của bạn. Thư mời phải do người có công việc ổn định, thu nhập cao hoặc tổ chức viết cho bạn.

Ngoài ra, các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi và lịch trình tham quan cụ thể cũng rất hữu ích khi xin visa Nhật Bản.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản bao gồm những gì?

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu hồ sơ của bạn có thông tin không rõ ràng và họ cần xác minh, bạn sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán lên lịch mời phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn visa Nhật Bản, phong cách và trang phục phải gọn gàng, không quá nổi bật nhưng gọn gàng, lịch sự. Bạn nên nhớ rằng bạn phải trả lời một cách trung thực và thẳng thắn những câu hỏi của viên chức Lãnh sự quán. Khả năng diễn đạt, trình bày của bạn cần ngắn gọn, rõ ràng, không quá dài dòng.

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Nhật Bản

Một số câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp (Ảnh: Sưu tầm)
  • Bạn sẽ đến thành phố nào?

Hãy luôn ghi nhớ lịch trình du lịch của mình và trả lời rõ ràng, mạch lạc. Nhớ tên ngắn gọn cho từng thành phố trong hành trình của bạn. Bạn chỉ cần nhớ tên khách sạn, thành phố và số ngày bạn sẽ lưu trú. Đừng cố gắng thể hiện và kể quá dài.

  • Tại sao bạn chọn thành phố đó mà không phải thành phố khác?

Có rất nhiều câu trả lời như: Vì ở đó có nhiều cảnh đẹp. Do sự thuận tiện trong việc di chuyển và đi lại. Bởi vì bạn đã tìm hiểu được rất nhiều điều về thành phố này và bạn thực sự muốn đến thăm nơi đây.

  • Ngày nào đi, ngày nào về?

Vui lòng trả lời theo lịch trình như trong đơn đăng ký bạn đã nộp. Hãy nhớ rằng câu hỏi này viên chức Lãnh sự quán chỉ muốn biết ngày khởi hành và ngày trở về của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, tập trung vào đúng ý nghĩa của câu hỏi.

  • Hành trình của bạn thế nào?

Hãy ghi nhớ lịch trình du lịch của bạn và trả lời rõ ràng, mạch lạc và tự tin.

  • Phương tiện di chuyển khi ở Nhật của bạn là gì?

Nếu đã có sẵn lịch trình chi tiết thì sẽ không quá khó khăn để bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình bằng phương tiện di chuyển. Hãy bám sát lịch trình của bạn để có câu trả lời hợp lý nhất.

  • Bạn có ai là người thân hay bạn bè nào ở Nhật không?

Hãy chú ý đến câu hỏi này. Đây là câu hỏi mà họ muốn biết về người thân, bạn bè của bạn tại Nhật. Nếu bạn có người thân, bạn bè đang làm việc tại Nhật Bản thì đừng nói với họ. Nếu bạn lên tiếng và cộng thêm thái độ thiếu tự tin trong buổi phỏng vấn, chắc chắn họ sẽ nghi ngờ bạn trốn sang Nhật làm việc.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản phổ biến. Đừng lo lắng vì nếu hồ sơ của bạn tốt, bạn trả lời câu hỏi một cách tự tin thì bạn xứng đáng được cấp visa Nhật Bản. Tùy từng trường hợp và dựa trên hồ sơ của từng khách hàng, Visa Đất Việt sẽ tư vấn cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất trước khi phỏng vấn xin visa.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937