Nếu bạn muốn đến Pháp với mục đích du lịch trong thời gian ngắn hơn 90 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn, trước tiên bạn có thể phải xin visa Pháp. Visa du lịch Pháp cho phép bạn ở lại Pháp tối đa 90 ngày, ngoài các trường hợp visa có hiệu lực lãnh thổ giới hạn, bạn được phép đi du lịch đến các quốc gia Schengen khác trong thời gian đó.

Những điều cần cân nhắc trước khi xin Visa du lịch Pháp

Cần cân nhắc trước khi xin visa du lịch Pháp
Cần cân nhắc trước khi xin visa du lịch Pháp (Ảnh: Sưu tầm)

Trước khi nộp đơn xin visa du lịch Pháp, bạn nên:

 • Rà soát lại hộ chiếu: Hãy chắc rằng hộ chiếu của bạn đáp ứng yêu cầu về hiệu lực. Nếu không, hãy nộp đơn xin hộ chiếu mới trước khi bạn nộp đơn xin visa Pháp.
 • Đặt vé máy bay kịp thời: Đừng quên việc quan trọng này sau khi bạn đã hoàn thành mọi thứ khác. Nếu đặt trễ, bạn có thể sẽ không tìm được chỗ vào ngày dự định.
 • Tuân thủ theo yêu cầu: Các viên chức lãnh sự sẽ kiểm tra mọi thứ một cách hết sức cẩn thận, vì vậy tốt nhất bạn nên làm theo mọi thủ tục và đáp ứng mọi yêu cầu.
 • Dịch vụ xin visa du lịch Pháp: Hãy là một người tiêu dùng thông minh, chọn lọc những dịch vụ uy tín nhất, tránh mất thời gian và tiền bạc.

Thời gian tốt nhất để nộp đơn xin visa du lịch Pháp

Thời gian xin visa du lịch Pháp
Thời gian xin visa du lịch Pháp (Ảnh: Sưu tầm)

Việc nộp hồ sơ đúng thời điểm là rất quan trọng để đạt được kết quả tích cực trong quá trình xin visa du lịch Pháp của bạn. Theo quy định về visa du lịch Pháp, thời gian hợp lý nhất mà bạn có thể nộp đơn là sáu tháng trước chuyến bay đã đặt chỗ đến Pháp.

Mặt khác, thời gian muộn nhất bạn có thể nộp đơn là hai tuần trước ngày dự định khởi hành.

Nơi nộp đơn xin visa du lịch Pháp 

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp
Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp (Ảnh: Sưu tầm)

Theo các cơ quan chức năng Pháp tại quốc gia cư trú của bạn và cách họ quy định việc nhập visa, bạn có thể phải nộp đơn đăng ký tại:

 • Bộ phận lãnh sự của đại sứ quán Pháp ở nước bạn.
 • Lãnh sự quán Pháp ở nước bạn.
 • Một dịch vụ xin visa du lịch Pháp chất lượng, đáng tin cậy.
 • Đại sứ quán/lãnh sự quán/trung tâm xử lý visa Pháp ở một quốc gia láng giềng.

Hoàn tất mẫu đơn xin visa du lịch Pháp Schengen

Hoàn tất đơn xin visa Schengen
Hoàn tất đơn xin visa Schengen (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn xin visa du lịch Pháp tại trang web của đại sứ quán Pháp ở nước bạn. Nếu không, bạn có thể yêu cầu đại sứ quán gửi mẫu đơn trực tuyến cho bạn qua email.

Điền vào mẫu đơn với thông tin trung thực và chính xác. Tham khảo trước các bước điền đơn xin visa Pháp để tránh mắc sai lầm. Thông tin bạn cung cấp trong biểu mẫu này phải tuân thủ thông tin trong các tài liệu khác, nếu không, đơn đăng ký của bạn rất có thể sẽ bị từ chối. Sau cùng, hãy in ra hai bản và ký tên vào cuối cả hai bản này.

Các tài liệu bạn cần có đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa pháp
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa pháp (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, hãy soạn các giấy tờ cần thiết. Hãy cẩn thận phô tô mỗi tài liệu là bản gốc và bản sao. Đừng bỏ sót bất cứ loại giấy tờ liên quan nào vào ngày hẹn vì điều đó có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của bạn bị từ chối.

Để xin visa du lịch Pháp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Tờ đơn xin visa Pháp: Điền đúng biểu mẫu và chắc chắn những thông tin bạn cung cấp là chính xác.
 • Hai tấm hình kiểu hộ chiếu: Hình ảnh được chụp không quá ba tháng.
 • Hộ chiếu còn hạn: Được cấp trong vòng 10 năm qua và có giá trị tối thiểu 3 tháng sau khi kết thúc thời gian lưu trú theo kế hoạch của bạn ở Pháp. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trống mới có thể dán nhãn visa lên đó.
 • Bản sao của visa cũ: Nếu đã từng có visa đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, hãy nộp bản sao của những visa đó.
 • Bảo hiểm y tế du lịch chi trả tối thiểu 800 triệu VNĐ cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn ở Pháp và khối Schengen.
 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp của nước sở tại: cho thấy ứng viên không có liên quan đến vụ án hình sự nào.
 • Bằng chứng đã nộp lệ phí xin visa Pháp.
 • Hành trình du lịch: Cho biết bạn sẽ làm gì ở Pháp, khi nào bạn đến và khi nào bạn rời đi, đồng thời bao gồm bằng chứng về việc sắp xếp phương tiện di chuyển như đặt vé máy bay.
 • Chứng minh nơi ở tại Pháp: Có thể là vé đặt phòng khách sạn/ký túc xá, hoặc thư mời nếu bạn dự định ở lại nhà bạn bè hoặc người thân.
 • Phương tiện sinh hoạt: Chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải toàn bộ thời gian lưu trú tại Pháp và các quốc gia Schengen khác. Có thể là: bảng sao kê ngân hàng không quá ba ngày trong ba tháng qua hoặc giấy chứng nhận học bổng cho biết số tiền bạn sẽ nhận được trong suốt thời gian lưu trú.

Quá trình nộp đơn xin visa du lịch Pháp có vẻ phức tạp, đặc biệt đối với những người chưa bao giờ phải xin visa trước đây. Tuy nhiên, Visa Đất Việt khuyên rằng, nếu bạn lập danh sách các bước bạn phải thực hiện và thực hiện chúng một cách từ tốn và chính xác thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích và sớm có được visa Pháp.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937