Hàn Quốc là một trong những điểm đến hàng đầu, với sự phát triển của KDramas và KPop, nền văn hóa và lịch sử độc đáo mà nó mang lại, nơi đây luôn nằm trong danh sách du lịch của mọi người. Hiện tại, cần có visa Hàn Quốc bạn để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Một trường hợp đáng lo ngại khi xin visa là “bị từ chối”. Vậy thì nếu trượt visa Hà Quốc thì có thể xin lại sau bao lâu? Cùng Visa Đất Việt tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Có thể khiếu nại trong trường hợp bị từ chối cấp visa?

Nếu bạn cho rằng lý do bạn bị từ chối là không đúng sự thật thì bạn có thể kháng cáo. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Manila không chấp nhận kháng cáo, nhưng Lãnh sự quán tại Cebu chấp nhận kháng cáo. Bạn có thể gửi thư khiếu nại đến Lãnh sự quán Hàn Quốc cùng với các tài liệu của bạn cộng với các tài liệu hỗ trợ bổ sung như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và hành trình chi tiết.

Bạn có thể nộp đơn kháng cáo nếu cho rằng lý do bạn trượt visa Hàn Quốc là không đúng sự thật (Ảnh: Sưu tầm)
Bạn có thể nộp đơn kháng cáo nếu cho rằng lý do bạn trượt visa Hàn Quốc là không đúng sự thật (Ảnh: Sưu tầm)

Khi nào có thể nộp đơn xin lại nếu visa Hàn Quốc bị từ chối?

Theo như quy định của Đại sứ quán, kể từ khi bạn nhận được thông báo từ chối visa Hàn Quốc thì sau 3 tháng bạn mới có thể đăng ký và nộp lại các hồ sơ xin visa.

7 lý do vì sao đơn xin visa Hàn Quốc bị từ chối?

Hộ chiếu của bạn không hợp lệ

Để đi ra nước ngoài, bạn cần phải có hộ chiếu hợp lệ. Yêu cầu khi xin visa Hàn Quốc là hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Sẽ tốt hơn nếu đó là 6 tháng sau khi bạn khởi hành. Nếu hộ chiếu của bạn đã hết hạn trong năm, bạn nên đặt lịch hẹn với cơ quan thẩm quyền và xin gia hạn hộ chiếu.

Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn khi xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)
Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn khi xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn bị cấm vào Hàn Quốc theo luật nhập cư Hàn Quốc 

Theo Luật Nhập cư của Hàn Quốc, cấm nhập cảnh đối với:

 • Người mang mầm bệnh dịch, người nghiện ma tuý hoặc người khác được coi là có khả năng gây nguy hiểm, có hại cho sức khỏe cộng đồng.
 • Những người có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc trái phép mang theo vũ khí và súng, kiếm, chất nổ,…
 • Những người được cho là có nhiều khả năng thực hiện hành động gây bất lợi cho lợi ích của Hàn Quốc hoặc an toàn công cộng.
 • Những người được cho là có khả năng cao thực hiện bất kỳ hành vi nào gây phương hại đến trật tự kinh tế, xã hội hoặc đạo đức.
 • Người khuyết tật tâm thần không có khả năng phân biệt đối xử và không có người hỗ trợ các hoạt động lưu trú của họ tại Hàn Quốc.
 • Người chưa đủ 5 năm sau khi rời khỏi Hàn Quốc theo lệnh trục xuất;
 • Những người tham gia vào việc tàn sát hoặc đối xử tàn ác với người dân vì lý do chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo, quốc tịch, quan điểm chính trị.

Hồ sơ cho thấy trước đây bạn đã vi phạm luật pháp Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc và làm điều gì đó không được phép hoặc điều gì đó vi phạm luật pháp của họ, thì bạn có thể bị từ chối visa Hàn Quốc. Vì vậy, khi bạn đến Hàn Quốc, hãy là một khách du lịch tốt và tuân thủ luật pháp của họ.

Nếu bạn vi phạm luật pháp tại Hà Quốc thì sẽ bị từ chối khi xin visa (Ảnh: Sưu tầm)
Nếu bạn vi phạm luật pháp tại Hà Quốc thì sẽ bị từ chối khi xin visa (Ảnh: Sưu tầm)

Không gửi đầy đủ tài liệu cần thiết

 • Đơn đăng ký – có thể không được trả lời chính xác hoặc không gọn gàng (tốt hơn nếu nó được vi tính hóa)
 • Ảnh cỡ hộ chiếu – không đính kèm theo mẫu và không đúng kích cỡ
 • Hộ chiếu gốc – hộ chiếu không hợp lệ
 • Bản sao trang Tiểu sử Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận ngân hàng gốc
 • Sao kê ngân hàng gốc
 • Giấy chứng nhận việc làm (dành cho Nhân viên )
 • Giấy phép kinh doanh hoặc đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận của trường
 • ITR (tờ khai thuế thu nhập)
 • Thư mời (nếu có)
 • Thư bảo lãnh

Các tài liệu bạn đã gửi không thể được xác minh

 • Có những tài liệu hoặc địa điểm mà đại sứ quán có thể liên hệ để xác minh xem đó có phải là xác thực hay không, ví dụ: Giấy chứng nhận ngân hàng hoặc Báo cáo ngân hàng, Giấy chứng nhận việc làm hoặc Giấy chứng nhận trường học, Thư mời và Chỗ ở.
 • Vui lòng đảm bảo rằng họ có thể liên lạc được đặc biệt là với giấy chứng nhận việc làm của bạn (phải là số điện thoại cố định)
Cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)
Cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ khi xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Không chứng minh được mục đích nhập cảnh Hàn Quốc

Nếu mục đích nhập cảnh của bạn là du lịch hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền cho chuyến du lịch của mình và đang ở một nơi gần các điểm du lịch. Hầu hết mọi người sẽ kê khai khoảng 100 USD mỗi ngày cho ngân sách của họ ở Hàn Quốc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều hơn thế để chắc chắn đậu visa.

Người mời không đủ tiêu chuẩn để mời bạn

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân đang ở Hàn Quốc, hãy chắc chắn rằng họ đủ điều kiện để mời bạn. Họ có một công việc thích hợp ở Hàn Quốc và nếu họ đang làm việc, họ có các giấy tờ và giấy tờ tùy thân hợp pháp như Giấy chứng nhận người nước ngoài hoặc Hợp đồng lao động hoặc Giấy chứng nhận từ một công ty ở Hàn Quốc.

Visa Đất Việt hy vọng từ những lưu ý trên sẽ giúp tránh được những lý do khiến bạn bị từ chối xin visa Hàn Quốc. Đó là tất cả về các tài liệu xin visa Hàn Quốc, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng xác thực và có thể được xác minh. Kiểm tra lại mẫu đơn của bạn cũng như các tài liệu bên trong thật kỹ lưỡng. Chúc các bạn may mắn!

Visa Đất Việt

Các bài viết tin tức liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937