Phần lớn chúng ta đã từng gặp phải những ảnh hưởng của Hàn Quốc vào một thời điểm nào đó, có thể là thông qua K-Pop, K-drama (Hàn Quốc), các sản phẩm, mỹ phẩm hoặc ẩm thực. Hàn Quốc vẫn là điểm đến mơ ước của nhiều người nhưng muốn biến nó thành hiện thực, với sự trợ giúp của hướng dẫn xin visa Hàn Quốc, hãy để Visa Đất Việt biến giấc mơ du lịch Hàn Quốc của bạn thành hiện thực!

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc

Đối với đề nghị cấp e-visa qua cổng thông tin

 • Giấy tờ tùy thân và những thủ tục cần thiết phải chuẩn bị đầy đủ
 • Điền vào mẫu đơn: Truy cập cổng thông tin Visa Hàn Quốc chính thức để điền vào biểu mẫu
 • Gửi mẫu đơn trực tuyến: Đính kèm ảnh hộ chiếu của bạn và gửi mẫu đơn xin visa Hàn Quốc trực tuyến
 • Nộp lệ phí xin visa Hàn Quốc: Lệ phí có thể được thanh toán trực tuyến bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng
Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc (Ảnh: sưu tầm)
Hướng dẫn cách xin visa đi Hàn Quốc (Ảnh: sưu tầm)

Lưu ý: Đối với người bảo lãnh làm e-visa, cần bắt đầu quy trình đăng ký bằng cách truy cập Cổng thông tin visa Hàn Quốc, điền vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc cho người nộp đơn và gửi để xem xét. Sau đó, người bảo lãnh phải gửi số xác nhận cho người nộp đơn và người nộp đơn phải tải mẫu đơn và nộp cho cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc tương ứng cùng với các yêu cầu khác và nộp lệ phí thị thực để được cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Đối với đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Giấy tờ tùy thân và những thủ tục cần thiết phải chuẩn bị đầy đủ
 • Truy cập trang web Visa Hàn Quốc chính thức, chọn quốc tịch của bạn và chọn chuyến thăm ngắn hạn cho mục đích du lịch, chọn thời gian lưu trú và nhấp vào “Start”
 • Điền vào mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc
 • Xác nhận với cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc tại quốc gia của bạn nếu họ cho phép người nộp đơn tải xuống biểu mẫu từ trang web và điền vào bằng tay
 • Lên lịch hẹn visa Hàn Quốc của bạn
 • Gửi mẫu đơn xin thị thực Hàn Quốc đã in của bạn
 • Nộp lệ phí xin visa Hàn Quốc
Visa du lịch Hàn Quốc tại Visa Đất Việt 
Visa du lịch Hàn Quốc tại Visa Đất Việt 

Lưu ý: Đối với các đơn vị hỗ trợ cho công dân sang Hàn Quốc công tác, người mời hoặc nhà tài trợ cần điền vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc cho người nộp đơn và nộp cho Văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xem xét. Sau đó, người bảo lãnh phải gửi số xác nhận cho người nộp đơn để người nộp đơn có thể nộp nó cho cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại quốc tịch hoặc nơi cư trú của mình để có thể được cấp visa.

Lệ phí Visa du lịch Hàn Quốc

Lệ phí xử lý đơn xin visa du lịch Hàn Quốc là:

 • 40 đô (khoảng 940.000 VNĐ) cho visa nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú dưới 90 ngày
 • 60 đô (khoảng 1.400.000 VNĐ) cho visa nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú từ 91 ngày trở lên
Lệ phí xin visa Hàn Quốc 2023 (Ảnh: Sưu tầm)
Lệ phí xin visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Tuy nhiên, phí visa có thể khác nhau do nguyên tắc tùy từng nơi khác nhau, quốc tịch của người nộp đơn, thông lệ quốc tế và các thỏa thuận quốc tế. Phí bổ sung cũng có thể được tính khi visa được thanh toán trực tuyến thông qua cổng thông tin.

Nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Nộp đơn xin visa du lịch Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc gần nhất:

 • Tìm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc chịu trách nhiệm trong khu vực sinh sống của bạn.
 • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.
 • Đợi đơn xin visa được xử lý.
 • Sau khi đơn đăng ký được xử lý, bạn phải quay lại văn phòng Đại diện Ngoại giao. Nếu thị thực được chấp thuận, nó sẽ được dán vào hộ chiếu của bạn và bạn có thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Trung tâm KVAC - Địa chỉ nộp visa Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)
Trung tâm KVAC  (Ảnh: Sưu tầm)

Lưu ý: Các quy tắc chính xác về việc nộp đơn xin thị thực Hàn Quốc và các cuộc hẹn thay đổi tùy thuộc vào quốc gia cụ thể mà bạn sẽ nộp đơn, vì vậy hãy đảm bảo liên hệ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc truy cập trang web của họ.

Xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian xử lý e-visa Hàn Quốc là trong vòng 3 ngày làm việc sau khi nộp. Tuy nhiên, có một số trường hợp thời gian xử lý lâu hơn, ví dụ như khi cần bổ sung tài liệu. Nếu quá trình xử lý mất nhiều thời gian hơn bình thường, một thông báo sẽ được gửi đến người nộp đơn qua email hoặc SMS.

Đoàn khách check-in tại Hàn Quốc
Đoàn khách check-in tại Hàn Quốc

Đơn xin visa Hàn Quốc nộp cho cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc được xử lý trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ do trục trặc về giấy tờ, có thể mất nhiều thời gian hơn. Các ứng viên nên tham khảo bảng thông báo của Cơ quan đại diện ngoại giao nơi nộp hồ sơ trong suốt thời gian của quy trình vì mỗi cơ quan có thể có thời gian xử lý khác nhau, tùy thuộc vào khối lượng công việc của họ.

Đối với các đơn xin visa được chấp thuận

Bạn nên kiểm tra các chi tiết trên visa và đảm bảo rằng chúng khớp với thông tin trên hộ chiếu. Và bạn đã hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc dễ dàng với dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Visa Đất Việt
Du lịch Hàn Quốc dễ dàng với dịch vụ xin visa tại Visa Đất Việt

Như bạn có thể thấy, việc xin visa du lịch Hàn Quốc rất nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tự làm tất cả các bước nếu đọc kỹ càng hướng dẫn của dịch vụ visa Đất Việt! Nói chung, Visa Đất Việt hy vọng với quy trình này sẽ trở giúp bạn không gặp rắc rối trong chuyến du ngoạn đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Visa Đất Việt

>>> Tham khảo bài viết tin tức liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937