Visa du lịch Trung Quốc được cấp cho người nước ngoài có dự định đến thăm Trung Quốc để du lịch. Giống như các loại visa khác, tất cả các đương đơn phải chuẩn bị và nộp các tài liệu cần thiết một cách chính xác và trung thực. Bên dưới là hướng dẫn về thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc.

Visa du lịch Trung Quốc cần gì?

Visa Trung Quốc cần gì
Visa Trung Quốc cần gì
  1. Hộ chiếu

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất một trang trống để dán thị thực. Ngoài ra, hãy tạo dư một bản sao của trang dữ liệu và trang ảnh.

Nếu bạn đã sử dụng hộ chiếu mới, Visa du lịch Trung Quốc hợp lệ vẫn còn trong hộ chiếu cũ, bạn được phép sử dụng hai hộ chiếu cùng một lúc để đến thăm Trung Quốc nếu mục đích thăm quan của bạn không thay đổi.

  1. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Tạo mẫu đơn xin visa Trung Quốc trực tuyến, điền vào mẫu điện tử từng bước, cung cấp tất cả thông tin cá nhân một cách đầy đủ và trung thực. Sau khi kiểm tra cẩn thận, lưu và gửi mẫu đơn. Không thể thay đổi biểu mẫu sau khi đã gửi. In biểu mẫu đã hoàn thành ra, ký tên và ghi ngày.

  1. Ảnh visa

Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu được chụp gần đây (trong vòng 6 tháng qua). Ảnh cần chụp trên phông nền trắng hoặc sáng, không đội mũ, chụp chính diện, nhìn rõ mặt. Một ảnh sẽ được đính kèm trên mẫu đơn xin thị thực in sẵn. 

Yêu cầu về ảnh Visa du lịch Trung Quốc:

  • Kích thước ảnh giấy: 33mm × 48mm
  • Kích thước ảnh kỹ thuật số: ngang: 354 – 420 pixel, dọc: 472 – 560 pixel
Địa danh Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.
Địa danh Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.
  1. Bằng chứng lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

Cung cấp bản gốc và bản sao của giấy chứng nhận hợp lệ, trong đó cho thấy việc cư trú, làm việc và học tập hợp pháp của bạn tại quốc gia cư trú.

  1. Tài liệu hỗ trợ

Các tài liệu du lịch có liên quan thể hiện hành trình, bao gồm vé máy bay khứ hồi và hồ sơ đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch được đề xuất và các tài liệu khác hoặc thư mời do một tổ chức hoặc cá nhân có liên quan ở Trung Quốc cấp. 

  1. Hộ chiếu hoặc Visa Trung Quốc trước đây (áp dụng cho công dân Trung Quốc trước đây nhập quốc tịch nước ngoài)

Nộp bản gốc hộ chiếu và bản sao trang ghi ngày tháng năm trên hộ chiếu, nếu là lần đầu xin Visa Trung Quốc.

Nếu bạn đã từng xin visa Trung Quốc và bây giờ nộp đơn mới với hộ chiếu mới, bạn vui lòng cung cấp bản sao trang ngày của hộ chiếu trước đó và visa Trung Quốc cũ.

  1. Thư mời 

Thư mời là một trong những tài liệu hỗ trợ tùy chọn cho đơn xin visa du lịch Trung Quốc. Ở một mức độ nào đó, Thư mời sẽ giúp giải thích mục đích du lịch của bạn, nếu bạn thực sự được bạn bè, gia đình hoặc công ty du lịch được ủy quyền mời đến thăm Trung Quốc. 

Visa du lịch Trung Quốc có mấy loại?

Visa du lịch Trung Quốc được chia thành ba loại với số lần nhập cảnh khác nhau.
Visa du lịch Trung Quốc được chia thành ba loại với số lần nhập cảnh khác nhau.

Visa du lịch Trung Quốc được chia thành ba loại với số lần nhập cảnh khác nhau: nhập cảnh một lần, nhập cảnh hai lần và nhập cảnh nhiều lần. Điều đó có nghĩa là bạn có thể vào Trung Quốc 1, 2 hoặc nhiều lần trong thời gian visa Trung Quốc của bạn còn hiệu lực. Lưu ý rằng visa sẽ trở nên không hợp lệ nếu visa đã hết hạn.

Phí visa du lịch cho Trung Quốc là bao nhiêu?

Phí xin visa Trung Quốc khoảng 3.300.000đ.
Phí xin visa Trung Quốc khoảng 3.300.000đ.

Phí và chi phí xin visa du lịch Trung Quốc khác nhau tùy theo quốc tịch, số lần nhập cảnh và dịch vụ visa cũng như nơi bạn nộp hồ sơ. Sẽ khoảng 3.300.000 VNĐ cho visa du lịch Trung Quốc (Một/Hai/Nhiều lần) từ 6 tháng, 1 năm trở lên

Mất bao lâu để có được visa du lịch Trung Quốc?

Thông thường mất khoảng 4 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Trung Quốc.
Thông thường mất khoảng 4 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Trung Quốc.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc sẽ bắt đầu xử lý đơn đăng ký của bạn cho đến khi bạn gửi tất cả các tài liệu cần thiết. Thông thường mất khoảng 4 ngày làm việc, bạn có thể nhận vào ngày làm việc thứ 4 hoặc thứ 5. 

Xin visa du lịch Trung Quốc có khó không?

Xin visa Trung Quốc dễ dàng cùng Visa Đất Việt
Xin visa Trung Quốc dễ dàng cùng Visa Đất Việt

Thật khó để nói rằng việc xin visa du lịch Trung Quốc dễ hay không, bởi vì không có gì đảm bảo việc cấp visa Trung Quốc, trong bất kỳ trường hợp nào sẽ diễn ra thuận lợi. Lời khuyên của Visa Đất Việt là hãy chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết theo yêu cầu để đạt được tỉ lệ thành công tối đa.

Thời gian lưu trú tối đa của visa du lịch Trung Quốc là bao nhiêu?

Thời gian lưu trú tại Trung Quốc tối đa 30 ngày
Thời gian lưu trú tại Trung Quốc tối đa 30 ngày

Thời gian chính xác cho phép lưu trú được đánh dấu rõ ràng trên trang visa của hộ chiếu của bạn, thường là 30 ngày. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu có thể ở lại Trung Quốc trong tối đa 30 ngày. Thời gian được tính từ 00:00 của ngày sau khi nhập cảnh và đến 24:00 của ngày cuối cùng.

Dịch vụ visa Đất Việt là một người bạn đồng hành chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cho những chuyến du lịch. Với visa du lịch Trung Quốc, bạn có thể tự do đi đến nhiều thành phố ở Trung Quốc đại lục, trong số đó, Bắc Kinh, Thượng Hải được sử dụng làm thành phố cửa khẩu, Tây An, Quế Lâm, Thành Đô cũng là những điểm đến tuyệt vời để khám phá văn hóa, lịch sử và phong tục địa phương khác nhau ở Trung Quốc.

Visa Đất Việt

Xem thêm những bài viết khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937