Mỗi khi một người nào đó muốn đến Canada trong một thời gian ngắn, thường là dưới 6 tháng, họ phải có được visa Canada cư trú tạm thời. Trong nhóm visa này, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào lý do bạn muốn đến Canada. Visa du lịch Canada là một trong những loại visa phổ biến nhất vì nhu cầu du lịch đến đất nước này khá cao.

Visa Canada là gì?

Visa Canada
Visa Canada (Ảnh: sưu tầm)

Visa Canada là một con tem trên hộ chiếu của bạn cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Canada.

Khi có visa này, nó cho phép bạn đi du lịch đến đất nước Canada và có thể ở lại tạm thời hoặc vĩnh viễn một cách hợp pháp. Nhận được visa đến Canada có nghĩa là Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Canada ở nước bạn đã quyết định rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh.

Nếu bạn trả lời các câu hỏi của Nhân viên Dịch vụ Biên giới Canada một cách trung thực và chính xác, họ sẽ cho phép bạn vào. Ngược lại, nếu họ nghi ngờ rằng bạn không đủ điều kiện nhập cảnh, họ có thể từ chối bạn và yêu cầu bạn quay trở lại quê hương ngay cả khi bạn có visa Canada.

Có bao nhiêu loại visa Canada?

Các loại visa Canada
Các loại visa Canada (Ảnh: Sưu tầm)

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada, trước tiên bạn phải biết mình muốn xin visa nào. Dưới đây là các loại visa Canada đáng chú ý:

 • Visa du lịch Canada
 • Visa du học Canada
 • Visa làm việc
 • Visa thường trú
 • Visa nhập cư kinh doanh Canada
 • Visa của chương trình Express Entry

Thời hạn hiệu lực của visa Canada theo từng diện

Thời hạn hiệu lực visa Canada
Thời hạn hiệu lực visa Canada (Ảnh: Sưu tầm)
 • Visa du lịch Canada: Visa du lịch cho phép chủ sở hữu vào Canada với mục đích du lịch tại quốc gia này. Loại visa này cho phép bạn ở Canada không quá 6 tháng một lần.
 • Siêu visa Canada: Siêu visa Canada cho phép cha mẹ hoặc ông bà của công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada đến thăm con cháu của họ trong thời gian lưu trú kéo dài. Loại visa này có thời hạn ban đầu là 2 năm, sau 2 năm, bạn có thể nộp đơn xin Super visa bổ sung từ Canada.
 • Visa công vụ: Visa công vụ cho phép các quan chức và nhà ngoại giao từ nước ngoài vào Canada với mục đích và nhiệm vụ chính thức có giá trị trong 3 tháng kể từ khi bạn vào Canada.
 • Visa công tác Canada: Visa doanh nghiệp được cấp cho những người đến Canada với mục đích kinh doanh với tư cách cá nhân hoặc nhóm doanh nhân không có giá trị quá 6 tháng.
 • Visa sinh con ở Canada: Thị thực này được cấp cho những người đáp ứng tất cả các tiêu chí để ở lại tạm thời ở Canada và những người đang mang thai và muốn sinh con ở nước này. Việc sinh con ở Canada sẽ nghiễm nhiên trở thành công dân Canada. Visa này không thể ở lại quá 6 tháng một lần.
 • Visa tạo điều kiện Canada: Thị thực tạo điều kiện được cấp cho công dân Canada có hai quốc tịch không có hộ chiếu Canada nhưng có hộ chiếu của quốc tịch khác. Thị thực tạo điều kiện được đóng dấu trên thị thực quốc tịch khác của người đó do những khó khăn tột cùng của người nhận được hộ chiếu Canada. Là loại visa tạm trú trong vài tháng hoặc vài năm, nhưng người đó không thể ở Canada quá 6 tháng.
 • Visa du học Canada: Thị thực du học Canada được cấp cho những người được một trường đại học Canada nhập học để hoàn thành việc học của mình. Nếu bạn dự định sang Canada du học dưới 6 tháng thì chỉ được xin TRV visa, nhưng học trên 6 tháng thì bạn sẽ cần có visa Du học.
 • Visa làm việc tạm thời Canada: Thị thực làm việc tạm thời ở Canada được cấp cho những người có lời mời làm việc ở Canada và sẽ làm việc lên đến 6 tháng. Để sở hữu được visa này, cần phải xuất trình thư mời làm việc hợp lệ từ người sử dụng lao động và đủ điều kiện để được cấp thị thực tạm thời. Thị thực làm việc tạm thời ở Canada có giá trị từ 6 tháng trở xuống
 • Giấy phép cư trú tạm thời: Loại giấy phép này cho những người đến Canada với các mục đích khác nhau nhưng không được chấp nhận cấp visa tạm trú (TRV). Giấy phép này chỉ được cấp trong khoảng thời gian mà người đó cần phải ở Canada, ví dụ như 2 tuần để tham dự một buổi hội thảo.
 • Visa làm việc trong kỳ nghỉ: Visa làm việc trong kỳ nghỉ Canada được cấp cho những người trẻ tuổi từ 30 quốc gia, để họ có thể làm việc và du lịch tại Canada. Đây là loại thị thực lựa chọn ngẫu nhiên, có nghĩa là người nộp đơn sẽ nộp đơn và chờ được chọn ngẫu nhiên để xin giấy phép lao động. Visa làm việc trong kỳ nghỉ cho phép bạn ở lại Canada trong 1 năm và sau đó trở về nước

Canada là một quốc gia ở lục địa Bắc Mỹ nằm ngay phía trên nước Mỹ và được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Nhu cầu đi du lịch đến Canada của mọi người ngày càng tăng trong vài năm gần đây, nhưng hầu hết mọi người chưa biết hết những loại visa Canna. Visa Đất Việt đã tổng hợp những loại visa Canada và thời hạn của chúng trên đây.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937