Với diện tích 551.695 km2, Pháp là điểm đến châu Âu hàng đầu của du khách trên toàn thế giới. Với biển, núi, bảo tàng và di tích lịch sử tuyệt vời cùng với ẩm thực và rượu vang hảo hạng, Pháp thu hút hàng triệu khách du lịch vào mỗi năm. Tùy thuộc vào mục đích du lịch đến Pháp, có nhiều loại visa khác nhau sẽ được áp dụng cho từng loại mục đích, bạn đều phải nộp đơn xin Visa Pháp.

Lưu ý khi xin Visa Pháp?

Lưu ý khi xin visa Pháp
Lưu ý khi xin visa (Ảnh: Sưu tầm)

Để nộp đơn xin visa Pháp, chỉ cần lưu ý các bước được liệt kê dưới đây:

  • Hãy nộp đơn sớm: Bạn nên nộp đơn đăng ký ít nhất 3 tuần trước ngày đi, điều đó có nghĩa là bạn nên đặt lịch hẹn sớm hơn nhiều. Ở nhiều đại sứ quán Pháp, thời gian chờ đợi một cuộc hẹn có thể mất hàng tuần hoặc hàng tháng.
  • Xác định vị trí đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp gần nhất và đặt lịch hẹn: Nếu không có đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp ở nước bạn, bạn nên tìm đại sứ quán Pháp ở nước láng giềng, nơi chịu trách nhiệm tiếp nhận đơn xin visa Pháp. Tương tự, đại sứ quán của một quốc gia khu vực Schengen khác có thể thay mặt Pháp nhận hồ sơ xin visa hoặc việc nộp hồ sơ visa có thể được giao cho trung tâm xin visa.
  • Điền vào mẫu đơn một cách chính xác và rành mạch: Khi xin visa Pháp, bạn sẽ được yêu cầu điền vào mẫu đơn xin visa. Tùy thuộc vào cách bạn đăng ký, việc này có thể được thực hiện trực tuyến hoặc thủ công. Bất kể bạn điền mẫu đơn theo cách nào, bạn phải nộp hai bản sao có chữ ký để xin visa.
  • Thanh toán lệ phí xin visa: Đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trung tâm xin visa  sẽ cho bạn biết cách thanh toán phí. Thông thường, có thể trực tuyến hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng. Bạn phải lấy biên lai đã thanh toán và đính kèm vào phần sau của tài liệu.
  • Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa: Tra cứu các câu hỏi thường gặp trong đơn xin visa Pháp để bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa xảy ra trọn vẹn.
  • Kiểm tra kỹ xem bạn có tất cả tài liệu của mình trước khi nộp đơn hay không.
  • Nộp đơn vào ngày hẹn xin visa: Hãy đảm bảo rằng bạn đến đúng giờ, không quá muộn và cũng không quá sớm.

Thời gian xử lý đơn xin là bao lâu?

Thời gian xử lý visa
Thời gian xử lý xin visa (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian xử lý visa Pháp phụ thuộc nhiều vào đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp và khối lượng công việc của họ vào thời điểm đó. Nói chung, thời gian chờ đợi để xin visa Pháp trên khắp thế giới là hai tuần, nhưng không bao giờ có thể quá chắc chắn, đó là lý do tại sao trong lưu ý xin visa Pháp có nhắc đến điều quan trọng là phải nộp đơn càng sớm càng tốt.

Trong một số trường hợp, thời gian chờ cấp visa du lịch Pháp là 30 ngày, nhưng tùy theo từng trường hợp khác nhau, có thể mất tới 60 ngày hoặc hơn. Nhiều người có thể nghĩ đến việc lựa chọn một dịch vụ xin visa Pháp bên ngoài, có thể thời gian nhận được sẽ rút ngắn nhưng không quá đáng kể, như đã nói, nó phần lớn phụ thuộc vào khối lượng công việc.

Khi nào thì nên nộp đơn xin visa Pháp?

Khi nào nên nộp visa Pháp
Khi nào nên nộp visa Pháp (Ảnh: Sưu tầm)

Như đã nói ở trên, sẽ luôn khuyên bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Thông thường, bạn có thể nộp đơn đăng ký 3 tháng trước ngày đi du lịch. Cho đến gần đây, theo quy định mới về visa Schengen, giờ đây bạn có thể nộp đơn đăng ký 6 tháng trước khi chuẩn bị đi du lịch để chủ động hơn trong chuyến đi du lịch Pháp của mình.

Lệ phí cho đơn xin visa là bao nhiêu?

Lệ phí visa Pháp
Lệ phí xin visa (Ảnh: Sưu tầm)

Lệ phí cho đơn xin visa là khoảng 2.000.000 VNĐ cho người lớn. Trẻ em từ 6-12 tuổi phải trả khoảng 1.000.000 VNĐ. Công dân của các quốc gia có thỏa thuận tạo thuận lợi về visa với EU sẽ phải trả khoảng 900.000 VNĐ.

Lưu ý: Phí visa có thể thay đổi bất cứ lúc nào và nếu đơn xin của bạn bị từ chối, tiền của bạn sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ hình thức nào.

Thời hạn visa Pháp là bao lâu với mục đích du lịch/thăm viếng?

Thời hạn visa
Thời hạn của visa (Ảnh: Sưu tầm)

Số ngày tối đa bạn có thể ở lại Pháp là 90 ngày trong thời hạn sáu tháng. Mặt khác, hiệu lực visa Pháp của bạn phụ thuộc vào đại sứ quán cấp visa.

Khoảng thời gian bạn được phép ở lại khu vực Schengen ghi trên nhãn dán visa được dán vào hộ chiếu của bạn.

Vì Pháp là một quốc gia thành viên của “Khu vực Schengen” nên nước này cho phép công dân của 62 quốc gia nhập cảnh với mục đích du lịch mà không cần phải xin thị thực. Mặt khác, nếu bạn là công dân của các quốc gia khác không nằm trong danh sách khu vực Schengen, bạn sẽ cần du lịch ngắn hạn tối đa 90 ngày trong vòng sáu tháng. Hãy tham khảo những lưu ý trên của Visa Đất Việt để biết thêm thông tin về visa đi Pháp nhé!

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937