Việc xin visa Hàn Quốc là một yếu tố quyết định là bạn có thể đến với xứ sở kim chi được hay không. Hiện tại Visa Hàn Quốc có thể được cấp dưới dạng một lần, hai lần hoặc nhiều lần, có giá trị trong 3 hoặc 6 tháng, hoặc 1, 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quốc tịch và mục đích chuyến thăm của khách du lịch. Trong bài viết ngày hôm nay Visa Đất Việt sẽ giới thiệu đến bạn về visa Hàn Quốc 5 năm cũng như các điều kiện và thủ tục xin visa này.

Các loại visa Hàn Quốc

Tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của bạn, sau đây là các loại visa Hàn Quốc có thể được áp dụng cho những chuyến thăm ngắn hạn: visa này thường được cấp dưới dạng nhập cảnh một lần và cho phép lưu trú 90 ngày. Mục đích của visa này bao gồm du lịch, kinh doanh không chịu thuế, thăm gia đình, sự kiện, báo chí, quá cảnh và các hoạt động ngắn hạn khác.

Các loại visa Hàn Quốc phổ biến (Ảnh: Sưu tầm)
Các loại visa Hàn Quốc phổ biến (Ảnh: Sưu tầm)

Dưới đây là các loại visa du lịch Hàn Quốc phổ biến:

 • Du lịch thông thường (C-3-9): hay còn gọi là visa du lịch Hàn Quốc
 • Miễn thị thực (B-1)
 • Du lịch / Quá cảnh (Chung) (B-2-1)
 • Du lịch / Quá cảnh (Jeju) (B-2-2)
 • Chung ngắn hạn (C-3-1)
 • Du lịch theo nhóm (C-3-2)
 • Khách doanh nghiệp (Chung) (C-3-4)
 • Khách doanh nghiệp (Được tài trợ) (C-3-6)
 • Du khách ngắn hạn (Hàn Quốc) (C-3-8)
 • Kỳ nghỉ làm việc (H-1)
 • Visa quá cảnh trực tiếp (Hàng không)(C-3-10)

Các loại visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Giáo sư E-1: visa này dành cho những người nước ngoài muốn giảng dạy hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực của họ tại các cơ sở giáo dục cấp cao hơn. Visa nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn trong khoảng thời gian một năm. Trong một số trường hợp, bạn có thể được phép ở lại bao lâu tùy thích, với các lần gia hạn sau mỗi 5 năm.

Các loại visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)
Các loại visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Nghiên cứu E-3: Visa E-3 dành cho người nước ngoài được mời bởi một tổ chức công cộng hoặc tư nhân để tiến hành nghiên cứu về khoa học tự nhiên hoặc công nghệ tiên tiến. Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần này có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn trong khoảng thời gian một năm. Trong một số trường hợp, bạn có thể được phép ở lại bao lâu tùy thích, với các lần gia hạn sau mỗi 5 năm.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Công dân nước ngoài được yêu cầu nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm thông qua các đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc VAC phải làm theo các bước sau:

Hướng dẫn các thủ tục cần thiết xin visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)
Hướng dẫn các thủ tục cần thiết xin visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)
 • Visa Hàn Quốc:
  + Bắt đầu nộp đơn trực tuyến tại Cổng thông tin thị thực Hàn Quốc
  + Điền và in mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc
  + Đính kèm các giấy tờ cần thiết vào mẫu đơn
 • Đặt lịch hẹn tại cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc gần nhất:
 • Liên hệ với đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của Hàn Quốc để đặt ngày giờ.
 • Tham dự cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện Hàn Quốc:
  + Nộp hồ sơ và giấy tờ xin visa Hàn Quốc
  + Nộp lệ phí xin visa Hàn Quốc
 • Chờ quyết định visa Hàn Quốc:
  + Nếu được chấp thuận, hãy truy cập Cổng thông tin visa Hàn Quốc để in “Thông báo cấp visa” của bạn
  + Xác nhận tất cả thông tin là chính xác và khớp với hộ chiếu.

Điều quan trọng cần lưu ý là Hàn Quốc không còn dán visa vào hộ chiếu nữa. Theo đó, người nộp đơn nên truy cập Cổng thông tin visa Hàn Quốc để in “Thông báo cấp visa” đã được phê duyệt của họ.

Chi phí làm visa Hàn Quốc

Lệ phí cấp visa cho visa Hàn Quốc 5 năm phải được thanh toán bằng USD. Lưu ý rằng nếu bạn nộp đơn xin visa trực tuyến, bạn sẽ phải trả thêm phí cho các dịch vụ thanh toán điện tử.

Chi phí xin visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)
Chi phí xin visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)

Chi phí visa cho nhập cảnh một lần từ 90 ngày trở xuống khoảng 950.000VNĐ. Visa nhập cảnh một lần từ 91 ngày trở lên khoảng 1.500.000VNĐ, visa nhập cảnh hai lần là khoảng 1.600.000 VNĐ và visa nhập cảnh nhiều lần là khoảng 2.000.000VNĐ.

Hãy lưu ý rằng ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã điều chỉnh hệ thống lệ phí visa trong khi những quốc gia khác miễn lệ phí cho các loại visa cụ thể.

Visa Hàn Quốc 5 năm mất bao lâu để xử lý?

Thời gian xử lý đối với visa Hàn Quốc 5 năm cũng như bao loại visa Hàn Quốc khác trung bình là 72 giờ sau khi nộp đơn, trong khi visa nhãn dán của Hàn Quốc thường được xử lý và cấp trong vòng 4 ngày làm việc. Điều quan trọng cần lưu ý là các cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc có các thủ tục đăng ký và thời gian xử lý khác nhau, có thể bị trì hoãn do các trường hợp không lường trước được.

Thời gian nhận lại visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)
Thời gian nhận lại visa Hàn Quốc 5 năm (Ảnh: Sưu tầm)

Các loại visa Hàn Quốc 5 năm mà Visa Đất Việt đã nêu trên đều dành cho các mục đích dài hạn, bao gồm việc đi làm chịu thuế, đăng ký giáo dục, đầu tư và khởi nghiệp, thăm thân, điều trị y tế và các hoạt động dài hạn khác. Tùy thuộc vào mục đích của du khách và thời gian lưu trú dự kiến, những visa này thường được cấp dưới dạng nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần và có giá trị trong thời gian dài hơn từ 3 tháng đến 5 năm.

Visa Đất Việt

>>> Xem thêm bài viết: Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937