Đài Loan là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, văn hóa đặc sắc và ẩm thực phong phú. Nếu bạn muốn khám phá Đài Loan, bạn cần có visa Đài Loan để nhập cảnh. Hiện nay, Đài Loan đã cho phép người Việt Nam xin e-visa (visa điện tử) để du lịch, công tác hoặc thăm người thân. E-visa là một loại visa được cấp qua mạng, không cần phải đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để nộp hồ sơ. E-visa có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp và cho phép ở lại Đài Loan tối đa 30 ngày.

Những điều kiện xin e-visa Đài Loan cần nắm rõ

E-visa Đài Loan
E-visa Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)

Để xin e-visa Đài Loan, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
 • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé liên tuyến đến các nước thứ ba.
 • Bạn phải có địa chỉ lưu trú tại Đài Loan hoặc thông tin liên lạc của người thân tại Đài Loan (nếu có).
 • Bạn phải có bằng chứng về mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Đài Loan, như lời mời, kế hoạch du lịch, chứng nhận công tác, giấy tờ liên quan.
 • Bạn phải có bảo hiểm du lịch hoặc y tế có giá trị tại Đài Loan (không bắt buộc nhưng khuyến khích).

Quy trình đăng ký e-visa Đài Loan

Quy trình đăng ký e-visa Đài Loan
Quy trình đăng ký e-visa Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể đăng ký e-visa Đài Loan bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới:

 • Mở một tài khoản email cá nhân:

Nếu bạn không có tài khoản email đang hoạt động thì bạn phải mở một tài khoản vì bạn sẽ nhận được tất cả thông tin liên lạc từ trang web thị thực trong email của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có tài khoản thì không cần phải mở tài khoản mới miễn là tài khoản đó đang hoạt động và bạn có thể truy cập tài khoản đó mà không gặp vấn đề gì.

 • Truy cập trang web chính thức của phái bộ ROC ở quốc gia của bạn:

Nếu bạn đến từ một quốc gia đủ điều kiện nhận e-visa Đài Loan, bạn có thể tìm thấy liên kết đăng ký e-visa trên trang web chính thức của cơ quan đại diện Đài Loan tại quốc gia của bạn.

 • Điền vào mẫu đơn trực tuyến:

Sau khi tìm thấy đơn đăng ký trực tuyến, bạn có thể bắt đầu điền thông tin được yêu cầu. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn chọn đúng loại thị thực (khách du lịch, khách du lịch, công tác, v.v.), sau đó bạn có thể tiếp tục đăng ký.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải gửi thông tin giống như trong giấy tờ thông hành của mình; nếu bất kỳ chi tiết nào không khớp, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối. Vì vậy, hãy viết chính xác tên và dữ liệu cá nhân của bạn vì đó là hộ chiếu của bạn.

 • Trả phí nộp đơn:

Bạn phải trả phí thị thực trực tuyến trước khi đơn đăng ký của bạn được xử lý. Sau khi bạn điền đơn đăng ký, sẽ có một phần dành cho việc thanh toán, ROC chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng (Visa/MasterCard/ JCB), không chấp nhận phương thức thanh toán nào khác. Tuy nhiên, người khác có thể thay mặt bạn trả tiền xin thị thực.

 • In visa ra:

Khi e-visa Đài Loan của bạn được chấp thuận, hệ thống thị thực của Cục Lãnh sự (BOCA) sẽ gửi cho bạn một email có liên kết chứa e-visa của bạn. Tải xuống e-visa và mang theo bản in vì bạn phải xuất trình tại cơ quan tuần tra biên giới khi vào Đài Loan.

Thủ tục xin e-visa Đài Loan đáng lưu ý

Lưu ý khi xin e-visa Đài Loan
Lưu ý khi xin e-visa Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)
 • Bạn thường chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ khi nộp đơn xin e-visa đến Đài Loan, hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất sáu tháng khi bạn nộp đơn.
 • Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích du lịch và quốc tịch của bạn, cơ quan đại diện của ROC ở nước ngoài có thể yêu cầu bạn gửi các tài liệu bổ sung – hãy đảm bảo rằng bạn gửi các tài liệu được yêu cầu vào khung thời gian quy định, nếu không đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối.

Những điểm cần lưu ý khi xin e-visa Đài Loan

Du lịch Đài Loan bằng e-visa
Du lịch Đài Loan bằng e-visa (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý những điểm sau khi xin e-visa Đài Loan:

 • Bạn chỉ có thể xin e-visa Đài Loan qua trang web chính thức của Cơ quan Di trú Đài Loan hoặc qua các dịch vụ visa Đài Loan uy tín và chuyên nghiệp.
 • Bạn phải thanh toán phí xin e-visa Đài Loan là 49 USD bằng thẻ tín dụng quốc tế hoặc PayPal. Phí này không hoàn lại dù bạn được cấp hay không được cấp visa.
 • Bạn phải điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, hộ chiếu và mục đích du lịch trên mẫu đơn xin e-visa Đài Loan. Nếu có thông tin sai lệch hoặc thiếu sót, bạn có thể bị từ chối visa hoặc bị trục xuất khi nhập cảnh Đài Loan.
 • Bạn phải in e-visa Đài Loan ra giấy và mang theo khi đi du lịch. Khi nhập cảnh Đài Loan, bạn phải xuất trình e-visa cùng với hộ chiếu và các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên hải quan.

E-visa Đài Loan là một loại visa tiện lợi và nhanh chóng cho những ai muốn du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ những điều kiện và thủ tục xin e-visa Đài Loan để tránh những rắc rối không đáng có. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của các dịch vụ Visa Đài Loan chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ với Visa Đất Việt để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937