Bạn đang muốn du lịch, công tác, học tập hoặc định cư tại Úc, một quốc gia phát triển, hiện đại và đa văn hóa? Bạn đang băn khoăn về thủ tục và cách xin visa Úc online, chi phí và thời gian cần chuẩn bị? Bài viết này của Visa Đất Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể xin visa Úc online mà không mất quá nhiều thời gian.

Visa Úc là gì?

Visa Úc
Visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Úc là giấy phép nhập cảnh vào Úc được cấp bởi Chính phủ Úc. Visa Úc được cấp cho các mục đích nhập cảnh như du lịch, công tác, học tập, định cư, thăm thân, làm việc, v.v. Người sở hữu visa Úc có thể nhập cảnh vào quốc gia này 1 lần hoặc nhiều lần trong thời hạn là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Thời gian lưu trú tối đa là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc không giới hạn tùy thuộc vào từng loại visa.

Visa Úc online là gì?

Visa Úc online
Visa Úc online (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Úc online là visa Úc được nộp hồ sơ và xử lý trực tuyến qua hệ thống ImmiAccount của Chính phủ Úc. Visa Úc online có nhiều ưu điểm so với visa Úc truyền thống, như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn không cần phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc để nộp hồ sơ, mà chỉ cần có máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet. Bạn cũng không cần phải chờ đợi lâu để nhận kết quả, mà chỉ cần kiểm tra trực tuyến qua email hoặc tài khoản ImmiAccount. Phí xin visa Úc online cũng thấp hơn phí xin visa Úc truyền thống.
 • An toàn và tiện lợi: Bạn không cần phải gửi hộ chiếu gốc, mà chỉ cần quét và tải lên hệ thống. Bạn cũng không cần phải đi lấy dấu sinh trắc học, mà chỉ cần đặt lịch hẹn và đến trung tâm lấy dữ liệu sinh trắc học gần nhất. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận kết quả visa Úc online mọi lúc mọi nơi.
 • Dễ dàng và nhanh chóng: Bạn chỉ cần điền đơn xin visa Úc online theo hướng dẫn, tải lên các tài liệu cần thiết, thanh toán phí visa Úc online bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Úc online thường là 5 ngày làm việc, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và tình hình dịch bệnh.

Cách xin visa Úc online 

Cách xin visa Úc online
Cách xin visa Úc online (Ảnh: Sưu tầm)

Để xin visa Úc online, cần phải làm những bước sau để hoàn thành:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc trực tuyến. Những thứ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và trang trống có dán thị thực.
 • Ảnh cỡ 3,5×4,5cm, nền trắng, hình ảnh rõ nét, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh, tùy thuộc vào từng loại visa, có thể là: lời mời, thư bảo lãnh, hợp đồng lao động, giấy xác nhận đăng ký học tập, giấy chứng nhận kết hôn, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là: sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ chứng minh tài sản, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, có thể là: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, thẻ học sinh/sinh viên, bảng điểm, giấy xác nhận chế độ hưu trí, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh sức khỏe, có thể là: giấy khám sức khỏe, giấy xét nghiệm COVID-19, giấy chứng nhận tiêm chủng, v.v.

Tất cả các tài liệu cần được quét màu và tải lên hệ thống dưới dạng file PDF, JPEG hoặc PNG, không quá 5MB mỗi file.

Bước 2: Tạo một tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn xin visa Úc là mở một tài khoản trực tuyến cá nhân tại trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc. Bạn có thể mở tài khoản miễn phí – tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin cá nhân, thiết lập mật khẩu và xác nhận tài khoản của bạn qua email.

Dịch vụ trực tuyến giúp bạn quản lý đơn đăng ký, đính kèm tài liệu và thực hiện theo quy trình xem xét thị thực của bạn.

Ngoài ra còn có tùy chọn mở tài khoản tổ chức nếu người nộp đơn là:

 • Một đại lý di cư (đã đăng ký).
 • Từ một tổ chức.
 • Từ một công ty tài trợ.

Bước 3: Chọn loại thị thực

Có một số loại visa Úc bạn có thể chọn. Những điều này hầu hết sẽ khác nhau tùy theo lý do chuyến thăm của bạn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch, thị thực sinh viên, thị thực làm việc, v.v.

Bước 4: Điền vào mẫu đơn xin thị thực Úc

Đối với mỗi loại thị thực sẽ có một mẫu đơn xin khác nhau. Sau khi chọn loại thị thực, bạn có thể tiếp tục điền vào biểu mẫu. Trong mẫu đơn bạn phải ghi thông tin cá nhân của mình (tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, v.v.), lý do bạn muốn đến Úc, bạn dự định ở lại bao lâu, v.v.

Bước 5: Trả phí đăng ký

Phí thị thực vào Úc thay đổi tùy theo loại thị thực. Tuy nhiên, bạn phải trả phí đăng ký trước khi gửi đơn đăng ký, nếu không, đơn đăng ký của bạn sẽ không được xử lý.

Để tránh trường hợp bị lừa đảo trên mạng xã hội bằng hình thức đăng ký online, Visa Đất Việt khuyến cáo nếu mọi người không tự tin về khả năng thông thạo của mình, hãy tìm và liên hệ đến những dịch vụ xin visa Úc có tiếng gần nơi sinh sống để an tâm hơn. Chúc các bạn thành công trong việc xin visa Úc online và sẽ có được những thời gian du lịch vui vẻ!

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937