Cuộc phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong đơn xin visa Mỹ của bạn. Đây sẽ là bước khởi đầu cho toàn bộ quá trình xin visa Mỹ của bạn. Mục đích đằng sau cuộc phỏng vấn là viên chức lãnh sự muốn biết thêm về bạn với tư cách là người nộp đơn ngoài những gì tài liệu nói về bạn và hiểu xem bạn có muốn vào Hoa Kỳ để làm gì.

Mẹo và kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ thường gặp

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
 • Trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, không mất nhiều thời gian suy nghĩ vì thời gian phỏng vấn ngắn.
 • Cung cấp cho lãnh sự tất cả các tài liệu mà họ yêu cầu xem. Sắp xếp các tài liệu của bạn trước cuộc phỏng vấn xin visa để bạn không gặp rắc rối gì khi đến đại sứ quán/lãnh sự quán.
 • Hãy giữ bình tĩnh và cố gắng tránh uống bất kỳ loại rượu nào ít nhất 24 giờ trước cuộc phỏng vấn của bạn.
 • Vào ngày phỏng vấn, hãy ăn trước khi đến trung tâm cuộc hẹn, vì đôi khi bạn có thể phải đợi lâu hơn dự kiến ​​một chút.

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp là gì?

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp
Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp (Ảnh: Sưu tầm)
 1. Tại sao bạn lại đến Hoa Kỳ? 

Bạn có thể trả lời câu hỏi này dựa trên mục đích du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch rõ ràng để hỗ trợ chuyến đi của mình trước khi xin visa. Trong hầu hết các trường hợp, Văn phòng Lãnh sự cũng có thể đặt câu hỏi để tìm hiểu xem bạn sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến đi của mình như thế nào. Vì vậy, nếu bạn đang nộp đơn xin loại thị thực yêu cầu chứng minh tài chính, bạn có thể phải mang theo các tài liệu liên quan bên mình.

 1. Thời gian lưu trú của bạn ở Hoa Kỳ là bao lâu? 

Tất cả những người nộp đơn xin thị thực phải thông báo ngày dự định đến Hoa Kỳ như một phần của quy trình nộp đơn. Tùy thuộc vào mục đích du lịch của bạn, bạn sẽ phải cung cấp ngày đi. Ngoài thời hạn, Văn phòng Lãnh sự có thể hỏi thông tin chi tiết về loại hình cư trú mà bạn sẽ lưu trú tại Hoa Kỳ.

 1. Bạn sẽ ở đâu tại Mỹ? 

Điều quan trọng là phải truyền tải đầy đủ địa chỉ nơi bạn ở tại Hoa Kỳ. Trong trường hợp bạn dự định ở nhiều địa điểm khác nhau, hãy đề cập đến địa điểm mà bạn dự định ở lâu nhất.

 1. Chi phí của bạn sẽ được trang trải như thế nào? 

Hãy hoàn toàn trung thực với người phỏng vấn bằng cách cho họ biết chi phí của bạn sẽ được chi trả như thế nào. Bạn phải có tài liệu chính thức để sao lưu yêu cầu của mình.

 1. Có bạn bè/người thân nào của bạn đến Hoa Kỳ không? 

Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy thuộc vào bạn, có thể trả lời có hay không. Nếu bạn trả lời có, hãy làm theo bằng cách giải thích mối quan hệ của bạn với cá nhân hoặc nhóm người đó và liệu bạn có dự định gặp họ hay không.

 1. Bạn đã đến Mỹ chưa? 

Nếu bạn đã từng đến Mỹ trước đây, hãy đề cập đến lý do chuyến thăm trước đó của bạn.

 1. Bạn sẽ làm việc/học tập ở đâu? 

Nếu bạn dự định làm việc theo thị thực sinh viên, làm việc hoặc người phụ thuộc, hãy cung cấp thông tin chi tiết về người sử dụng lao động hoặc trường đại học của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin chi tiết như khoảng cách giữa nơi bạn ở và văn phòng/trường đại học. Người nộp đơn có thể được hỏi một số câu hỏi tiếp theo về việc lựa chọn tuyến đường đi làm tại địa phương của họ.

 1. Bạn đã đặt vé chưa? 

Nếu bạn đã đặt vé, hãy đưa thư xác nhận cho người phỏng vấn. Điều đó nói rằng, hãy đề cập đến lý do của bạn để làm điều đó một cách sâu sắc.

 1. Bạn có kế hoạch nào khác ở Hoa Kỳ không? 

Bạn có thể đề cập đến tất cả các địa điểm du lịch mà bạn dự định ghé thăm và lý do tại sao chúng khiến bạn quan tâm. Tùy thuộc vào mục đích lưu trú của bạn, bạn có thể thông báo cho họ về kế hoạch du lịch của mình trong và ngoài nước Mỹ. Nếu bạn dự định theo đuổi những sở thích khác nhau, bạn cũng có thể đề cập đến những sở thích đó.

 1. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo với chúng tôi rằng bạn sẽ trở về quê hương? 

Bạn có thể đảm bảo với người phỏng vấn bằng cách chứng minh lòng trung thành của mình thông qua ví dụ của gia đình, vợ/chồng, bạn gái, bạn trai, hôn phu hoặc những người thân yêu khác mà bạn dự định trở về từ Mỹ. Bạn có thể cho người phỏng vấn biết liệu bạn có hợp đồng cụ thể với người sử dụng lao động hoặc cá nhân khác hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn mà Visa Đất Việt đúc kết ra giúp ban. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị kỹ càng trước cho buổi phỏng vấn. Ngoài việc đến đúng giờ, cố gắng không lo lắng và mặc trang phục phù hợp, bạn cũng nên kiểm tra các câu hỏi thường gặp và cố gắng chuẩn bị câu trả lời trước buổi phỏng vấn.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937