Việc xin visa Hàn Quốc đặc biệt khó khăn vì Đại sứ quán Hàn Quốc nổi tiếng là nghiêm ngặt. May mắn thay, bạn không cần phải đợi đến ngày nhận hộ chiếu để biết đơn đăng ký của mình có được chấp thuận hay không. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi visa Hàn Quốc trực tuyến. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động và tại sao nó lại hữu ích cho bạn.

Theo dõi kết quả visa Hàn Quốc là gì?

Theo dõi kết quả visa Hàn
Theo dõi kết quả visa Hàn (Ảnh: Sưu tầm)

Theo dõi visa Hàn Quốc là một hệ thống hoặc dịch vụ cho phép bạn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.

Cho dù bạn đã nộp đơn xin visa du lịch, lao động, du học, kinh doanh, quá cảnh hay bất kỳ loại thị thực nào khác, tính năng theo dõi này đảm bảo rằng bạn được cập nhật về trạng thái hiện tại của visa Hàn Quốc.

Tại sao bạn nên kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình?

Nên kiểm tra tình trạng visa Hàn
Nên kiểm tra tình trạng visa Hàn (Ảnh: Sưu tầm)

Khi bạn đã hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ, việc chờ đợi sẽ bắt đầu. Nhưng đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc:

 • Biết chuyện gì đang xảy ra: Thật an tâm khi biết quá trình cấp visa của bạn đang tiến triển như thế nào.
 • Sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra: Nếu họ cần thêm giấy tờ từ bạn hoặc nếu bạn cần ấn định ngày đi du lịch, việc biết sớm có thể giúp ích rất nhiều.
 • An tâm hơn: Bạn sẽ không phải suy đoán về visa Hàn Quốc của mình vì bạn sẽ biết chính xác mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Kiểm tra quá trình của visa Hàn Quốc chính xác?

Cách kiểm tra tình trang visa Hàn Quốc
Cách kiểm tra tình trang visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Không còn những chuyến đi đến đại sứ quán hoặc gọi điện liên tục! Hãy làm theo các bước đơn giản sau để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của bạn nếu bạn nộp đơn xin visa:

 • Đầu tiên: Sử dụng trang web phù hợp: Luôn sử dụng trang web visa chính thức của Hàn Quốc. Điều này giúp bạn an toàn trước các trang web giả mạo và thông tin sai lệch.
 • Chuẩn bị sẵn thông tin của bạn: Đảm bảo bạn có số đơn đăng ký và thông tin cá nhân. Bạn sẽ cần những thứ này để xem trạng thái của mình.
 • Hiểu trạng thái: Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy các cụm từ như “Đang xem xét”, “Đã phê duyệt” hoặc “Bị từ chối”. Hầu hết những thứ này đều dễ dàng nhận biết, ví dụ như “Đang xem xét” có nghĩa là họ vẫn đang xem xét đơn đăng ký của bạn.

Khắc phục sự cố thường gặp

Khắc phục sự cố khi xin visa Hàn
Khắc phục sự cố khi xin visa Hàn (Ảnh: Sưu tầm)
 • Kiểm tra kỹ thông tin của bạn: Nếu cần khắc phục điều gì đó, trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn chưa mắc bất kỳ lỗi chính tả nào trong số đơn đăng ký hoặc thông tin cá nhân của mình.
 • Trang web không tải? Đôi khi, trang web ngừng hoạt động để bảo trì. Chỉ cần thử lại sau.
 • Trang đang được cập nhật? Trong thời gian bận rộn, có thể phải chờ một chút trước khi trạng thái của bạn được cập nhật vì họ có nhiều ứng dụng cần xem xét.

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc khi nộp ở Đại Sứ Quán

Kiểm tra kết quả visa Hàn
Kiểm tra kết quả visa Hàn (Ảnh: Sưu tầm)

Trừ khi bạn nộp đơn ở một dịch vụ xin visa Hàn Quốc thì có thể những bước kiểm tra sẽ khác:

 • Giữ lại biên lai: Sau khi bạn nộp đơn xin visa Hàn Quốc tại đại sứ quán, họ sẽ đưa cho bạn biên nhận hoặc phiếu. Cái này có số tham chiếu trên đó. Đừng đánh mất nó! Bạn sẽ cần nó để kiểm tra thị thực của bạn.
 • Sử dụng trang web của Đại sứ quán: Một số đại sứ quán Hàn Quốc cho phép bạn kiểm tra tình trạng thị thực trực tuyến. Hãy truy cập trang web của họ và tìm phần như “Kiểm tra trạng thái thị thực”. Nhập số tham chiếu của bạn và bất kỳ thông tin nào khác mà họ yêu cầu.
 • Gọi cho họ: Nếu trang web không trợ giúp hoặc họ không có tùy chọn đó, bạn luôn có thể gọi đến đường dây trợ giúp của đại sứ quán. Giữ số đó từ biên lai của bạn ở gần khi bạn cần liên lạc.
 • Gửi Email: Đại sứ quán cũng nên có dịch vụ email. Gửi cho họ một email thú vị hỏi về thị thực của bạn. Thêm tên của bạn, thời điểm bạn nộp đơn và con số đó. Email gửi tới Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Đến trực tiếp Đại sứ quán: Nếu bạn ở gần và vẫn cần làm rõ, bạn có thể quay lại đại sứ quán. Họ thường có giờ làm việc khi bạn có thể hỏi về thị thực. Mang theo biên lai của bạn.
 • Nhận thông tin cập nhật qua tin nhắn hoặc cuộc gọi: Một số đại sứ quán sẽ gửi cho bạn thông tin cập nhật qua tin nhắn hoặc cuộc gọi. Nếu bạn chọn tùy chọn này, hãy chú ý hơn vào điện thoại của bạn.
 • Chờ đợi: Việc xin visa Hàn Quốc có thể mất thời gian. Muốn biết cũng được nhưng cố gắng đừng gọi cho họ quá thường xuyên.
 • Nhận visa: Khi visa của bạn đã sẵn sàng, họ sẽ liên hệ đến để bạn nhận nó.

Phần căng thẳng nhất của bất kỳ đơn xin visa nào là trò chơi chờ đợi. Khi đã nộp đủ yêu cầu thì không còn việc gì phải làm ngoài việc hồi hộp chờ đợi kết quả. Tại thời điểm này, bạn đã làm tất cả những gì có thể. Visa Đất Việt đã liệt kê một trong nhiều cách mà bạn có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc của bạn.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937