Bạn đang muốn du lịch Hàn Quốc để khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc và trải nghiệm văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi? Bạn đang băn khoăn về cách xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng, thủ tục và chi phí cần chuẩn bị? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể xin visa Hàn Quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Visa Du Lịch Hàn Quốc 3 tháng là gì?

Visa Hàn Quốc
Visa Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Hàn Quốc là giấy phép nhập cảnh vào Hàn Quốc do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cấp. Visa Hàn Quốc được cấp với mục đích nhập cảnh như du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, công tác, thăm thân nhân, công tác, học tập. Người có visa Hàn Quốc có thể  vào nước này. Ít nhất một lần trong khoảng thời gian 3 tháng, 1 năm, 5 năm hoặc  10 năm. Thời gian lưu trú tối đa là 15, 30  hoặc 90 ngày, tùy thuộc vào  mục đích xin thị thực của bạn.

Đối tượng xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Đối tượng xin visa du lịch Hàn Quốc
Đối tượng xin visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là loại visa dành cho những người muốn du lịch Hàn Quốc trong thời gian dài, từ 30 ngày đến 90 ngày. Đối tượng xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng bao gồm:

 • Những người có hộ chiếu Việt Nam đang cư trú bên ngoài Hàn Quốc và không nằm trong danh sách miễn thị thực.
 • Những người có hộ chiếu nước thứ ba đang cư trú tại Việt Nam và không nằm trong danh sách miễn thị thực.
 • Những người có hộ chiếu nước thứ ba đang cư trú tại Hàn Quốc và muốn gia hạn thời gian lưu trú.

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng gồm những loại nào?

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng (Ảnh: Sưu tầm)

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng gồm hai loại chính là:

 • Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn 1 lần (C-3-9): Cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng và lưu trú tối đa 15 ngày (nếu đi du lịch tự túc) hoặc 10 ngày (nếu đi du lịch theo tour).
 • Visa du lịch Hàn Quốc đại đô thị (C-3-91): Cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng và lưu trú tối đa 90 ngày. Điều kiện để xin visa này là bạn phải có kế hoạch du lịch tại ít nhất 3 địa điểm trong danh sách 10 đại đô thị của Hàn Quốc, bao gồm: Seoul, Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan, Sejong, Gyeonggi-do và Gangwon-do.

Thời hạn, thời hiệu các loại visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc
Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là thời gian bạn có thể sử dụng visa để nhập cảnh vào Hàn Quốc, tính từ ngày visa được cấp. Thời hiệu của visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là thời gian bạn có thể lưu trú tại Hàn Quốc, tính từ ngày bạn nhập cảnh. Thời hạn và thời hiệu của các loại visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng như sau:

 • Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn 1 lần (C-3-9): Thời hạn 3 tháng, thời hiệu 15 ngày hoặc 10 ngày.
 • Visa du lịch Hàn Quốc đại đô thị (C-3-91): Thời hạn 3 tháng, thời hiệu 90 ngày.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng ở hai địa điểm sau:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024 3944 9988.
 • Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 21, Tòa nhà Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3823 3590.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng qua các trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC (Korea Visa Application Center) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ và số điện thoại của KVAC như sau:

 • KVAC Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3773 8778.
 • KVAC TP. Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà TNR Tower, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3822 3369.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Thời gian xử lý visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Thời gian xử lý visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng thường là 5 ngày làm việc, tính từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và tình hình dịch bệnh. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng sớm nhất có thể để tránh những rủi ro không đáng có.

Phí xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là bao nhiêu?

Phí xử lý visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Phí xử lý visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng (Ảnh: Sưu tầm)

Lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là 20 USD nếu bạn xin visa dưới 90 ngày và 30 USD nếu bạn xin visa đại đô thị. Tuy nhiên, bạn cũng cần trả thêm một số khoản phí khác như phí dịch vụ cho trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC (khoảng 390.000 VNĐ/bộ), phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ (khoảng 300.000 VNĐ), phí chứng minh tài chính và công việc (tùy theo từng trường hợp).

Hy vọng bài viết này của Visa Đất Việt đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng. Mong rằng các bạn có thể thu nạp thêm thông tin về visa Hàn Quốc và với lượng kiến thức đó bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn bên người thân và gia đình tại Hàn Quốc.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937