Visa du học Úc là một trong những loại visa Úc dành cho những sinh viên muốn theo đuổi việc học tại Úc. Visa này dành cho sinh viên muốn học tiếng Anh, muốn tham gia các khóa học ngắn hạn từ 3 tháng đến một năm và dành cho sinh viên muốn theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Cách xin visa du học Úc

Cách xin visa du học Úc
Cách xin visa du học Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Thông thường, sinh viên phải nộp những tài liệu như sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học Úc đã hoàn thành
 • Phí nộp đơn xin visa đã thanh toán (khoảng 10.000.000 VNĐ)
 • Trang dữ liệu sinh học hộ chiếu (1 bản sao)
 • Giấy chứng nhận (xác nhận đã ghi danh hoặc thư mời)
 • Bằng chứng về việc đủ tiền
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh đủ điểm theo yêu cầu
 • Kết quả lý lịch tư pháp đã kiểm duyệt
 • Bốn ảnh cỡ hộ chiếu gần đây

Hiệu lực của visa du học Úc

Hiệu lực visa du học Úc
Hiệu lực visa du học Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Úc này cho phép sinh viên ở lại nước Úc trong suốt thời gian của khóa học họ đã chọn. Visa du học Úc cũng cho phép chủ sở hữu được ra vào Úc nhiều lần. Học sinh mang theo thành viên gia đình phụ thuộc đến Úc thường ở cùng thời gian với học sinh. Tuy nhiên, những người phụ thuộc không thể ở lại khi học sinh đã rời đi.

Visa du học Úc hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của visa du học Úc
Cách hoạt động của visa du học Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Trước khi nộp đơn xin visa du học, trước tiên bạn phải nộp đơn cho trường bạn chọn và phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết. Hầu hết thời gian, lãnh sự sẽ yêu cầu tiền xuất cảnh vì họ cần biết rằng bạn sẽ có thể tự trang trải cuộc sống khi đang học (mặc dù sinh viên được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần).

Khi tính toán chi phí, bạn sẽ phải trình lãnh sự, bạn cần tính đến chi phí cho khóa học của mình, chi phí bảo hiểm (đây là điều bắt buộc) chi phí sinh hoạt hàng ngày,… nếu bạn dẫn theo vợ/chồng hoặc con cái, số tiền sẽ tăng lên và những đứa trẻ cũng sẽ phải đi học nếu chúng trên 5 tuổi. Ngoài các yếu tố được đề cập ở trên, bạn cũng sẽ cần phải tính đến chi phí vận chuyển ngay cả khi bạn sống gần trường.

Sẽ có 20 giờ mỗi tuần để giúp bạn có thêm tiền chi tiêu trong một số trường hợp nhất định.  Người thân của bạn có thể làm việc toàn thời gian nhưng đối với sinh viên, 20 giờ là để bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa Úc.

Hồ sơ yêu cầu khi xin visa du học Úc

Hồ sơ xin visa Úc
Hồ sơ xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)
 • Thư chấp nhận của trường
 • Bằng chứng rằng có đủ tiền để hỗ trợ khi ở Úc
 • Bảo hiểm sức khỏe ở nước ngoài
 • Điểm kiểm tra thể hiện trình độ tiếng Anh thành thạo (sinh viên đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và New Zealand không cần phải xuất trình những điểm này.)
 • Hồ sơ học tập

Trong vòng 5 năm, người nộp đơn được phép đến và rời khỏi Úc, sau đó người nộp đơn cần có visa hồi hương cư trú hoặc nộp đơn xin visa khác cho một chương trình visa khác để trở lại Úc.

Yêu cầu visa du học Úc

Visa du học Úc có một số yêu cầu
Visa du học Úc có một số yêu cầu (Ảnh: Sưu tầm)

Khi hoàn thành mẫu đơn xin visa Úc trực tuyến, bạn cần cung cấp bằng chứng về những điều sau đây theo yêu cầu visa du học Úc:

 • Yêu cầu về tài chính: Bằng chứng về đủ tiền để trang trải học phí, chi phí đi lại và sinh hoạt. Nếu bạn có người phụ thuộc (chẳng hạn như vợ/chồng và con cái), bạn cũng cần đưa ra bằng chứng về khả năng trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, bao gồm cả học phí.
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Sẽ cần chứng minh rằng có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu nếu bạn không đến từ một nước nói tiếng Anh hoặc chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một đất nước nói tiếng Anh. Các bài kiểm tra đủ điều kiện bao gồm IELTS, TOEFL iBT, Bài kiểm tra tiếng Anh học thuật Pearson (PTE) và Tiếng Anh nâng cao Cambridge (CAE).
 • Yêu cầu về sức khỏe: Một số học sinh/sinh viên có thể được yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc chụp X quang để chứng minh rằng họ có sức khỏe tốt.
 • Yêu cầu về tư cách: Các yêu cầu về visa du học Úc quy định bạn phải có tư cách tốt để được vào Úc. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm, để đảm bảo bạn không có tiền án hình sự đáng kể.

Dịch vụ Visa Đất Việt hỗ trợ xin visa du học Úc

Theo Visa Đất Việt tìm hiểu thì có khoảng năm mươi phần trăm đơn xin visa du học Úc sẽ mất bốn tuần để xử lý. Nếu bạn học ở Úc một khóa học dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học ở Úc (thường là giữa tháng 12), visa của bạn thường sẽ có hiệu lực đến ngày 15 tháng 3 năm sau. Nếu khóa học của bạn dài hơn 11 tháng và kết thúc vào tháng 2 đến tháng 11, visa của bạn thường sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Visa Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937