Visa Úc hay xin visa du lịch Úc là một loại visa không định cư cho phép công dân nước ngoài đến và ở lại Úc trong một thời gian ngắn. Bạn sẽ cần có visa Úc để nhập cảnh vào quốc gia này trừ khi bạn là công dân Úc hoặc New Zealand.

Cách xin visa du lịch Úc?

Xin visa Úc
Xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc khá đơn giản:

Người Việt Nam muốn xin visa Úc 2023 để du lịch có hai cách là nộp ngoại tuyến hoặc trực tuyến. Tốt hơn là chọn tham gia quy trình đăng ký trực tuyến. Đơn xin visa Úc trực tuyến có thể được nộp bằng cách tạo một tài khoản và sau đó nộp đơn.

Bạn có thể truy cập “Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc” để đăng ký ngoại tuyến. Các giấy tờ gốc của bạn sẽ được trả lại ngay tại quầy nếu bạn nộp đơn tại trung tâm. Bạn sẽ phải cung cấp các bản sao ​​ngay tại chỗ. Văn phòng có thể mất khoảng 15 ngày làm việc để xử lý đơn đăng ký của bạn. Quá trình xử lý có thể cần nhiều thời gian hơn nếu bạn được yêu cầu kiểm tra y tế.

Điều cần thiết là phải đảm bảo rằng không có bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình đăng ký và không được nộp các tài liệu giả mạo. Điều này có thể dẫn đến việc đơn xin visa của bạn bị từ chối.

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa Úc
Hồ sơ xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Người xin visa Úc 2023 phải cung cấp các tài liệu sau:

Mẫu đơn xin visa du lịch Úc

 • Mẫu đơn xin visa đến Úc theo diện du khách

Tài liệu cá nhân

 • Hộ chiếu: Bạn phải cung cấp một bản sao có công chứng của tất cả các trang bao gồm các trang chứa trang thay đổi, dữ liệu sinh học và trang cuối cùng.
 • Ảnh: 2 ảnh mới nhất cỡ hộ chiếu (45mmX35mm) hiển thị vai và đầu trên nền rõ ràng. Tên của bạn phải được in ở mặt sau của mỗi bức ảnh.
 • Mục đích của chuyến thăm: Hành trình bao gồm mọi chi tiết của chuyến thăm bao gồm các địa điểm thăm quan, các hoạt động dự kiến ​​sẽ được thực hiện,…

Giấy tờ tài chính

 • Bản sao sao kê ngân hàng của bạn chứng minh khoản tiết kiệm nhất quán trong quá khứ.
 • Bản sao tài liệu hiển thị chi tiết về số tiền và tài sản mà bạn có.
 • Chứng từ thuế trong 3 năm qua.

Bạn phải cung cấp một tuyên bố theo luật định về hỗ trợ tài chính từ người thân và khả năng tài chính của họ nếu bạn bè hoặc người thân của bạn ở Úc tài trợ cho chuyến thăm này. Bằng chứng có thể là bảng sao kê ngân hàng, chứng từ thuế, thư mời,…

Ngay cả khi bất kỳ cá nhân nào khác ở Úc tài trợ cho chuyến đi, bạn phải cung cấp bằng chứng về tài chính của mình. Đây là một yếu tố quan trọng sẽ được xem xét xem lý do cá nhân của bạn có đảm bảo cho việc bạn trở về nước hay không.

Giấy tờ hành chính quan đến việc làm

 • Thư của chủ lao động nêu rõ mức lương, chức vụ, thời gian làm việc, xác nhận nghỉ phép và thông tin liên lạc của cá nhân cung cấp thư.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng đăng ký kinh doanh nếu trong trường hợp bạn tự kinh doanh.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về việc nghỉ hưu trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng về việc ghi danh nếu bạn là sinh viên. Nó có thể là một lá thư từ tổ chức nghiên cứu của bạn.

Tài liệu liên quan đến sức khỏe và tính cách

 • Bạn có thể được yêu cầu cung cấp các báo cáo về các xét nghiệm y tế cụ thể và kiểm tra X-quang. Tất cả các cá nhân muốn đến Úc phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe do quốc gia quy định.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú.

Trẻ em dưới 18 tuổi phải cung cấp Giấy chứng nhận NOC – Không phản đối có công chứng của cha/mẹ không đi cùng. Họ cũng phải cung cấp bản sao hộ chiếu của cha mẹ. NOC sẽ cho phép di chuyển đến Úc.

Nếu trẻ em đi du lịch hoặc ở với những người không có quan hệ họ hàng với mình thì phải cung cấp quốc tịch, ngày tháng năm sinh và họ tên của những người đó. Tuyên bố hỗ trợ phải được ký bởi cá nhân này, người sẽ chịu trách nhiệm về đứa trẻ đó khi ở Úc.

Công dân các quốc gia đủ điều kiện thủ tục xin visa Úc có thể hoàn thành đơn xin thị thực Úc trực tuyến cho các mục đích lưu trú, công tác hoặc du lịch ngắn ngày. Ngoài ra còn có thể nộp đơn xin visa du lịch Úc cho công việc tương tự với thời gian lưu trú dài hơn. Visa Đất Việt cập nhật quy trình xin visa du lịch Úc mới nhất, hãy tham khảo thông tin trên nhé!

Visa Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937