Visa Úc 482 là thị thực làm việc mà bạn chỉ có thể nộp đơn xin nếu bạn có người bảo lãnh đề cử bạn cấp thị thực. Người bảo lãnh của bạn phải cung cấp bằng chứng về nhu cầu thực sự cần tuyển người lao động nước ngoài vào vị trí đó.

Các bước để xin visa 482 Úc

Visa 482 Úc
Visa 482 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Để xin visa Úc 482, bạn cần tuân theo các bước sau:

 • Tìm việc làm: Bạn cần tìm một nhà tuyển dụng Úc sẵn lòng tài trợ visa 482 cho bạn. Điều này thường bao gồm việc được mời làm việc và nhận một offer làm việc.
 • Nhà tuyển dụng đăng ký: Nhà tuyển dụng của bạn cần đăng ký tài trợ cho bạn để có thể nộp đơn xin visa. Họ cần chứng minh rằng họ không thể tìm được người làm việc trong nước để thực hiện công việc bạn được mời.
 • Nộp đơn online: Sau khi nhà tuyển dụng đăng ký tài trợ, họ sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể nộp đơn trực tuyến qua trang web của Bộ Di trú Úc.
 • Kiểm tra y tế và an ninh: Bạn cần phải kiểm tra y tế và an ninh. Điều này bao gồm việc cung cấp thông tin về lịch sử sức khỏe và tiếp xúc với bệnh nhiễm bệnh truyền nhiễm.
 • Chờ thông báo kết quả: Sau khi nộp đơn, bạn sẽ cần chờ đợi để biết xem đơn của bạn có được chấp nhận hay không.
 • Nhận visa và di chuyển đến Australia: Nếu đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa và có thể di chuyển đến Australia để làm việc cho nhà tuyển dụng của mình.

Những lưu ý về visa Úc 482

Lưu ý về visa 482 Úc
Lưu ý về visa 482 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Khi nộp đơn xin visa 482 Úc, bạn phải chọn dòng visa phù hợp với mình:

 • Dòng ngắn hạn. Với thị thực dòng ngắn hạn, bạn có thể làm việc ở Úc tối đa 2 năm hoặc bốn năm tùy theo hoàn cảnh của bạn.
 • Dòng trung hạn. Dòng trung hạn sẽ cho phép bạn ở lại và làm việc tại Úc trong tối đa 4 năm và bạn có thể nộp đơn xin thường trú nếu đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.
 • Dòng thỏa thuận lao động. Bạn có thể đăng ký dòng thỏa thuận lao động nếu nhà tài trợ của bạn là một phần của thỏa thuận lao động. Các thỏa thuận lao động thể hiện một thỏa thuận giữa người sử dụng lao động Úc và chính phủ Úc cho phép các doanh nghiệp đưa người lao động đến Úc theo các thỏa thuận lao động cụ thể.

Danh sách những điều kiện xin visa tay nghề Úc 482

Điều kiện xin visa tay nghề Úc 482
Điều kiện xin visa tay nghề Úc 482 (Ảnh: Sưu tầm)

Bạn cần tập hợp một số tài liệu cho đơn xin visa Úc 482 của mình:

 • Hộ chiếu và CMND: Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ khi xin visa 482 và cung cấp các giấy tờ tùy thân khác mà Bộ Nội vụ yêu cầu (CMND, giấy đăng ký kết hôn, v.v.).
 • Kinh nghiệm và trình độ: Bạn phải nộp các tài liệu chứng minh kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ của bạn. Bạn có thể gửi bằng chứng cấp phép hoặc đăng ký, các chứng chỉ và giải thưởng có liên quan, tài liệu tham khảo của nhà tuyển dụng trước đây, sơ yếu lý lịch của bạn, v.v.
 • Tài liệu đánh giá kỹ năng: Tùy thuộc vào loại thị thực của bạn, bạn có thể được yêu cầu nộp báo cáo đánh giá kỹ năng. Nếu điều này là bắt buộc, bạn phải đính kèm nó vào đơn xin thị thực của mình nếu không bạn sẽ không được cấp thị thực – bạn phải xác nhận yêu cầu này trước với văn phòng xuất nhập cảnh.
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh.
 • Bảo hiểm y tế: Bạn phải có bảo hiểm y tế hợp lệ trong thời gian bạn ở Úc.
 • Bằng chứng về tính cách tốt của bạn: Để chứng minh bạn có tư cách tốt, hãy gửi mẫu 80 và mẫu 1221 cùng với các tài liệu khác, ví dụ như giấy chứng nhận của cảnh sát.
 • Tài liệu cho đối tác của bạn: Trong trường hợp bạn nộp đơn xin thị thực 482 cùng với bạn đời của mình, bạn phải nộp giấy tờ tùy thân, giấy đăng ký kết hôn hoặc bằng chứng về mối quan hệ đã đăng ký của họ. Đối tác của bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tính cách.
 • Tài liệu cho trẻ vị thành niên của bạn: Đối với con chưa thành niên của bạn, bạn phải nộp giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu và bất kỳ tài liệu tương tự nào. Bạn cũng phải điền và cung cấp mẫu 1229 để xin sự đồng ý của phụ huynh, tờ khai theo luật định hoặc cung cấp các hình thức đồng ý khác.
 • Tài liệu cho người lớn phụ thuộc của bạn: Nếu bạn nộp đơn với trẻ em trên 18 tuổi phụ thuộc vào bạn, bạn phải cung cấp giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhân thân, mẫu 47 và bất kỳ bằng chứng nào khác về sự phụ thuộc.
 • Tài liệu hỗ trợ: Nếu ai đó đang giúp bạn nộp đơn, vui lòng gửi biểu mẫu 956 hoặc biểu mẫu 956a.

Visa Úc 482 là một loại visa tạm trú lao động ở Australia, cũng được biết đến là Temporary Skill Shortage (TSS) visa. Visa này cho phép người nước ngoài làm việc tạm thời tại Australia trong một vị trí công việc cụ thể cho một nhà tuyển dụng Úc cụ thể. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về visa, hãy liên hệ với Visa Đất Việt để được tư vấn thêm.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937