Nhiều người muốn đến Mỹ để tham quan và du lịch, cho dù họ có gia đình ở trong nước hay đơn giản chỉ muốn ngắm cảnh, thăm thú thì visa Mỹ là công cụ cần thiết nhất để thực hiện điều này. Visa thăm thân Mỹ cho phép gặp người thân và tham quan tất cả những điểm du lịch hấp dẫn làm nên sự nổi tiếng của Hoa Kỳ. Dưới đây là thủ tục xin visa Mỹ thăm thân nhân cho bạn tham khảo.

Visa thăm thân Mỹ là gì?

Visa thăm thân Mỹ dành cho công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ tạm thời với mục đích du lịch, giải trí, điều trị y tế hoặc thăm viếng.

Visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
Visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Visa du lịch thăm thân Mỹ cho phép công dân nước ngoài vào Hoa Kỳ với tư cách là khách trong một khoảng thời gian nhất định cho các mục đích xã hội hoặc giải trí hoặc để điều trị y tế.

Ai nên làm visa thăm thân Mỹ?

Visa Mỹ thăm thân là visa không định cư dành cho những người muốn vào Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh, du lịch hoặc thăm viếng. Tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của bạn, bạn có thể đủ điều kiện xin cả hai loại visa này.

Đối tượng xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
Đối tượng xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Visa Mỹ có thể là nhập cảnh một lần hoặc nhập cảnh nhiều lần, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân. Người nộp đơn xin visa phải có khả năng chứng minh rằng họ không đến đất nước để nhập cư, mà là đến thăm vì một trong những mục đích được bao gồm trong visa.

Những lý do đủ điều kiện để đến Mỹ theo visa thăm thân

 • Du lịch
 • Kỳ nghỉ
 • Thăm bạn bè hoặc người thân
 • Điều trị y tế
 • Tham gia các sự kiện do các tổ xã hội hoặc dịch vụ tổ chức
 • Tham gia các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc tương tự.
 • Tham gia vào một khóa học ngắn hạn, không lấy tín chỉ để lấy bằng cấp.

Thủ tục xin visa thăm thân Mỹ

Xem hướng dẫn về cách nộp đơn xin visa du lịch Mỹ trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ (nơi bạn sẽ nộp đơn). Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu để thiết lập nếu bạn đủ điều kiện. Các tài liệu được yêu cầu bao gồm bằng chứng về:

 • Mục đích chuyến đi là gì.
 • Ý định rời Mỹ của bạn sau chuyến đi.
 • Chi phí đủ để trang trải trong chuyến đi.
 • Bằng chứng về việc làm và/hoặc quan hệ gia đình của bạn có thể đủ để cho thấy mục đích của chuyến đi và ý định trở về quê hương của bạn. Bạn có thể phải đưa ra bằng chứng rằng một người khác sẽ trang trải cho tất cả các chi phí trong chuyến đi nếu bạn không thể tự lo được chi phí trong chuyến đi.
Chuẩn bị các tài liệu đầy đủ khi xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
Chuẩn bị các tài liệu đầy đủ khi xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Lưu ý: Người xin cấp visa phải đủ điều kiện dựa trên cơ sở cư trú và các mối quan hệ ở nước ngoài của người nộp đơn, thay vì sự đảm bảo từ gia đình và bạn bè ở Mỹ. Không cần thư mời hoặc “Bản tuyên thệ ủng hộ” để xin visa du lịch.

Visa thăm thân mỹ được bao lâu?

Thời hạn của visa thăm thân Mỹ được đề cập đến khoảng thời gian bạn có thể ở lại Hoa Kỳ với thị thực du lịch của mình, còn được gọi là thời gian lưu trú tối đa. Một trong những visa du lịch phổ biến nhất là visa du lịch/visa thăm thân, cho phép lưu trú tối đa 180 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Tuy nhiên, khoảng thời gian bạn có thể ở Mỹ tùy thuộc vào quyết định của viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn tại đại sứ quán Hoa Kỳ.

Thời gian xử lý thủ tục xin visa Mỹ thăm thân

Thời gian xử lý visa trung bình đối với visa du lịch Mỹ tại Đại sứ quán là ba ngày, đối với những dịch vụ visa thăm thân Mỹ có thể sẽ chậm hơn từ một đến hai ngày. Do thời gian gửi thư, người nộp đơn có thể nhận được visa sau trung bình từ 7 đến 10 ngày.

Khoảng từ 7-10 ngày là bạn có thể nhận kết quả xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
Khoảng từ 7-10 ngày là bạn có thể nhận kết quả xin visa thăm thân Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Visa thăm thân Mỹ không dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ với mục đích kinh doanh. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết những người làm thủ tục xin visa Mỹ thăm thân phải chứng minh được rằng họ không đến Mỹ để nhập cư, mà là nhập cảnh tạm thời vào quốc gia này với mục đích thăm thân. Visa Đất Việt khuyến cáo rằng bạn phải chứng minh rằng nhập cảnh tạm thời, có tiền để trang trải chi phí và có nơi cư trú với và sẽ rời Mỹ khi kết thúc chuyến đi.

Visa Đất Việt

Tham khảo các bài viết tin tức liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937