Nếu bạn đến Mỹ để du lịch hoặc công tác, bạn có thể cần visa dành cho du khách, còn được gọi là visa Mỹ. Tùy thuộc vào mục đích di chuyển của bạn sẽ có những loại visa phù hợp, ví dụ như bạn muốn du lịch thì xin visa du lịch Mỹ, thăm thân thì xin visa thăm thân…Dưới đây là những thông tin được cập nhật tình hình xin visa Mỹ 2023 đáng lưu ý.

Kiểm tra tính hộ chiếu của bạn có hợp lệ hay không?

Kiểm tra hộ chiếu (ảnh: sưu tầm)
Kiểm tra hộ chiếu (ảnh: sưu tầm)

Bước này tiên quyết quan trọng nên cần chú ý đầu tiên. Hộ chiếu của bạn ít nhất phải có giá trị sáu tháng sau thời gian bạn lưu trú tại Mỹ, trừ khi được miễn theo thỏa thuận cụ thể theo quốc gia. Nếu không, bạn phải có hộ chiếu mới trước khi nộp đơn xin visa Mỹ.

Hoàn tất đầy đủ hồ sơ xin visa Mỹ 2023

Hồ sơ và mẫu đơn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)
Hồ sơ và mẫu đơn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)

Hoàn thành “Đơn xin visa Mỹ trực tuyến” (Mẫu đơn DS-160). Hãy lưu ý các điểm bổ sung sau:

Bạn phải trả lời “tất cả” câu hỏi trong mẫu đơn. Nếu câu trả lời cho một câu hỏi là “không”, vui lòng viết “không” (không để trống.) Các mẫu đơn không đầy đủ/không chính xác sẽ bị trả lại và yêu cầu bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn mới.

Việc điền mẫu đơn xin visa Mỹ sẽ không mất phí. Không dịch vụ xin visa Mỹ của một công ty hoặc bên thứ ba nào có thể điền biểu mẫu cho bạn và không có công ty hoặc bên thứ ba nào có thể đảm bảo đẩy nhanh việc cấp visa cho bạn.

Tập hợp mọi tài liệu hỗ trợ cho thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Mỹ 2023 (ảnh: sưu tầm)
Thủ tục xin visa Mỹ 2023 (ảnh: sưu tầm)

Các tài liệu cho một cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ là:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xác nhận xin visa Mỹ
  • Ảnh 2×2 inch (5×5 cm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây, nền trắng
  • Bằng chứng về tài chính và biên lai thanh toán

Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu, bao gồm bằng chứng về:

  • Mục đích chuyến đi của bạn
  • Chứng minh bạn có ý định rời Mỹ sau chuyến đi
  • Khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến du lịch

Lên lịch hẹn phỏng vấn nếu được yêu cầu

Lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)
Lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ 2023, liên hệ trực tiếp đến bộ phận nhân sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quán gần nhất của bạn. Vui lòng phải có “Mẫu đơn xin visa Mỹ” khi đến phỏng vấn.

Một số loại visa có thể được cấp hoặc gia hạn mà không cần phỏng vấn. Để xác định xem trường hợp của bạn có cần phỏng vấn hay không, vui lòng tham khảo thông tin tại đơn vị Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc truy cập vào cổng thông tin trực tuyến của họ.

Nộp lệ phí phỏng vấn xin visa Mỹ

Nộp lệ phí phỏng vấn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)
Nộp lệ phí phỏng vấn xin visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)

Hãy đến Đại sứ quán vào ngày và giờ đã được hẹn. Mang theo các tài liệu như hồ sơ xin visa Mỹ, thủ tục xin visa Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ, viên chức lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận visa hay không và nếu có thì loại visa nào phù hợp dựa trên mục đích du lịch của bạn.

Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu theo luật pháp của Mỹ để nhận được loại visa mà bạn đang nộp đơn. Sau đó thực hiện việc quét dấu vân tay kỹ thuật số (không dùng mực), việc này sẽ được thực hiện như một phần của quy trình đăng ký của bạn trong cuộc phỏng vấn với viên chức Lãnh sự.

Bạn sẽ thanh toán phí xin visa phù hợp tại Đại sứ quán khi bắt đầu cuộc hẹn. Bạn phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để thanh toán lệ phí phỏng vấn xin visa Mỹ, số tiền chi trả phụ thuộc vào từng loại visa và từng nơi bạn nộp sẽ khác nhau.

Lệ phí xử lý xin visa Mỹ theo từng loại hiện tại là:

  • Khoảng 3.800.000 VNĐ đến 4.200.000 VNĐ
  • Khoảng 4.500.000 đến 5.000.000 VNĐ
  • Khoảng 5.000.000 USD đến 7.000.000 VNĐ

Một số loại thị thực có thể bao gồm phí bổ sung, chẳng hạn như visa L-1 và visa H-1B. Hơn nữa, công dân của một số quốc gia nhất định có thể phải trả phí đi lại nếu được sự chấp thuận của viên chức Lãnh sự.

Quay lại lấy hộ chiếu và nhận visa Mỹ 2023

Nhận hộ chiếu và visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)
Nhận hộ chiếu và visa Mỹ (ảnh: sưu tầm)

Nếu visa của bạn được chấp thuận, thông thường bạn có thể quay lại Đại sứ quán vào ngày làm việc tiếp theo sau 9 giờ sáng để nhận hộ chiếu và visa Mỹ của bạn. Đại sứ quán sẽ gửi cho bạn một email hoặc gọi cho bạn khi visa của bạn đã sẵn sàng để nhận.

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ từ bên thứ ba, việc tiếp nhận hồ sơ, duyệt hồ sơ, chi phí hồ sơ cũng như thời gian nhận visa sẽ khác với từng nói làm dịch vụ. Quan trong là hãy tìm đến những dịch vụ làm visa uy tín tránh mất thời gian và tiền bạc.

Visa Đất Việt khuyên những khách hàng của mình rằng, không bao giờ được lên kế hoạch cho chuyến đi và chi trả cho những dịch vụ (ví dụ: vé máy bay, khách sạn) mà chưa có visa trong tay. Đại sứ quán Mỹ sẽ không chịu trách nhiệm với những hành động hối thúc visa. Hãy có sẵn cho mình chiếc vé visa Mỹ trước khi thực hiện bước tiếp theo, bạn có nguy cơ bị tổn thất tài chính đáng kể nếu bỏ qua lời khuyên này.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937