Bạn đang cần xin visa cho chuyến đi sắp tới của mình? Bạn muốn tăng cơ hội được chấp thuận đơn đăng ký của mình? Hãy nhớ rằng, mỗi đơn xin thị thực đều khác nhau. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn sẽ cần thu thập thông tin và bằng chứng cụ thể, bao gồm tài liệu, thư từ, bản khai và chứng chỉ chứng minh mục đích du lịch của bạn. Đó là một đống giấy tờ mà bạn cần phải luôn cập nhật. Sau đây là những mẹo để bạn có thể hoàn thiện hồ sơ và tăng cơ hội đậu visa hơn.

Nộp đơn càng sớm càng tốt 

Nên nộp hồ sơ visa sớm
Nên nộp hồ sơ visa sớm (Ảnh: Sưu tầm)

Tốt nhất bạn nên đăng ký trước – vào thời điểm sớm nhất có thể, nhưng ít nhất 3 tháng trước ngày khởi hành.

Đừng để bất cứ điều gì đến phút cuối cùng – nếu bạn làm vậy, bạn sẽ dễ mắc sai lầm hơn. Thông tin không chính xác hoặc tài liệu bị thất lạc có thể dẫn đến việc bị từ chối.

Kiểm tra thời gian xử lý trung bình của quốc gia cụ thể mà bạn nhận được thị thực. Hãy cho bản thân đủ thời gian để thu thập tài liệu và kiểm tra tất cả thông tin trước khi gửi đi.

Những giấy tờ liên quan cần chú ý

Chú ý giấy tờ liên quan
Chú ý giấy tờ liên quan (Ảnh: Sưu tầm)

Bắt đầu bằng cách viết ra một danh sách kiểm tra mọi thứ bạn cần. Bạn phải chắc chắn rằng mình không bỏ sót điều gì trước khi gửi đơn đi.

Thực hiện theo các hướng dẫn chính xác do đại sứ quán cung cấp cho bạn và chú ý đến các chi tiết. Tốt nhất là cung cấp càng nhiều thông tin và bằng chứng càng tốt. Bạn cung cấp càng ít bằng chứng thì đơn đăng ký của bạn càng yếu.

Thu thập đủ bằng chứng tài chính

Chuẩn bị chứng minh tài chính
Chuẩn bị chứng minh tài chính (Ảnh: Sưu tầm)

Một khía cạnh quan trọng của đơn xin thị thực là chứng minh bạn có thể hỗ trợ tài chính cho kế hoạch du lịch của mình. Bằng chứng thường là bản sao kê ngân hàng hoặc giấy chứng nhận.

Hãy nhớ rằng, dòng tiền của bạn phải bằng chi phí sinh hoạt của chuyến đi. Các yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sống hoặc việc làm hiện tại của bạn. Ví dụ: bạn đang làm việc, tự kinh doanh, đã nghỉ hưu hay là sinh viên? Tìm hiểu loại bằng chứng tài chính bạn cần và thu thập tất cả các tài liệu.

Mục đích chuyến đi phải được xác định

Chứng minh mục đích chuyến đi
Chứng minh mục đích chuyến đi (Ảnh: Sưu tầm)

Trong tất cả các đơn xin thị thực, bạn cần phải thông báo cho đại sứ quán lý do tại sao bạn muốn nhập cảnh vào nước này. Đặt ra mục đích du lịch rõ ràng và đúng đắn, phù hợp với kế hoạch của bạn. Ví dụ, bạn đang đi nghỉ? Thăm bạn bè hay người thân? Đi công tác xa hoặc gặp gỡ khách hàng? Dù lý do là gì đi nữa, hãy thành thật.

Chứng minh bạn không ở lại quá hạn

Chứng minh bạn không ở lại quá hạn
Chứng minh bạn không ở lại quá hạn (Ảnh: Sưu tầm)

Cuối cùng, lý do họ cần biết về mục đích du lịch của bạn là để đảm bảo bạn không ở quá hạn thị thực hoặc làm việc bất hợp pháp theo giấy phép du lịch.

Đơn đăng ký của bạn sẽ yếu nếu họ cho rằng bạn buộc phải ở lại lâu hơn với tư cách là người nhập cư hoặc không có mối quan hệ chặt chẽ với quê hương của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần bằng chứng về tất cả các lý do khiến bạn có xu hướng trở về nhà sau thời gian lưu trú, bao gồm việc làm, sở hữu tài sản, tuyển sinh đại học, cam kết với gia đình, v.v.

Phỏng vấn và mẹo phỏng vấn

Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn
Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn (Ảnh: Sưu tầm)

Một số đơn xin thị thực chỉ yêu cầu giấy tờ và tài liệu, nhưng bạn có thể cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn cho những người khác. Nhưng đừng lo lắng nếu đúng như vậy – chúng không đáng sợ như bạn nghĩ. Miễn là bạn trung thực trong đơn đăng ký của mình thì bạn không có gì phải lo lắng.

Phỏng vấn xin thị thực chỉ đơn giản là một cách để hiểu thêm về mục đích du lịch và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Bạn sẽ được hỏi thêm những câu hỏi về bản thân và chuyến đi dự định của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên phỏng vấn tốt nhất:

  • Đừng đến muộn. Kiểm tra kỹ thời gian và ngày của chỗ bạn đã đặt tại đại sứ quán.
  • Đảm bảo bạn đã cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết trước khi đến.
  • Đừng đưa ra bất kỳ câu trả lời sai. Chỉ cần cởi mở và trực tiếp.
  • Ăn mặc phù hợp, trang phục lịch sự là được.
  • Hãy thư giãn – không có lý do gì để lo lắng. Hãy giao tiếp bằng mắt nhiều và nói sự thật.

Không đặt chỗ trước khi được phê duyệt

Không nên đặt chỗ trước khi đơn visa được phê duyệt
Không nên đặt chỗ trước khi đơn visa được phê duyệt (Ảnh: Sưu tầm)

Không nên đặt bất kỳ chuyến đi nào cho đến khi đơn xin thị thực của bạn được chấp thuận 100%. Điều này bao gồm các chuyến bay, chỗ ở và vé cho các chuyến đi trong ngày, du ngoạn, v.v.

Bạn không chỉ phải đối mặt với sự thất vọng nếu bị từ chối mà còn có thể mất tiền cho những vé không hoàn lại.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các đơn xin thị thực có thời gian xử lý khác nhau, đặc biệt là trong thời gian du lịch bận rộn. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và ưu tiên nhận được thị thực của bạn trước bất cứ điều gì khác.

Quá trình xin thị thực không cần phải rắc rối và căng thẳng cho lắm! Chỉ cần đảm bảo mọi thứ bạn cung cấp đều ngắn gọn và rõ ràng. Kiểm tra các tiêu chí nhập cảnh của thị thực và không bỏ sót điều gì. Nếu bạn đã sẵn sàng cho tất cả các công đoạn và tham khảo thêm nhiều nguồn tin bạn sẽ không còn e ngại gì nữa.

Visa Đất Việt 

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937