Những người muốn vào Mỹ vì mục đích kinh doanh hoặc du lịch có thể phải xin visa Mỹ. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin visa Mỹ phải từ 14 tuổi đến 79 tuổi, phải tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nếu bạn chẳng may bị trượt phỏng vấn và muốn phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2, hãy chuẩn bị thật kỹ để khi gặp viên chức lãnh sự, bạn sẽ biết phải nói gì và trả lời câu hỏi của họ như thế nào.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 tăng tỷ lệ đậu visa

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 (Ảnh: Sưu tầm)

Bất kể bạn nộp đơn xin visa Mỹ, những câu hỏi bạn sẽ được hỏi khi bắt đầu cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự sẽ giống nhau. Vì bạn đã trượt lần đầu nên việc phỏng vấn visa Mỹ lần 2 này bạn cần phải chú ý hơn.

Thông thường viên chức lãnh sự bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách bàn luận điều gì đó không liên quan với chủ đề chính. Đó là vì họ muốn bạn cảm thấy thoải mái và khiến bạn bớt lo lắng hay căng thẳng hơn.

Bạn hãy chuẩn bị tất cả tài liệu trong tay, ngay cả khi bạn chọn một dịch vụ xin visa công tác Mỹ thì sắp xếp đẹp mắt và ngăn nắp sẽ tránh mất thời gian. Đưa cho người phỏng vấn mọi tài liệu mà họ yêu cầu, kèm theo lời giải thích nếu bạn thấy cần thiết.

Mục đích đến Mỹ?

Xác định mục đích đến Mỹ
Xác định mục đích đến Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Chỉ cần trả lời trong hai đến ba câu giải thích rõ ràng lý do đằng sau mục đích du lịch của bạn, bất kể mục đích đó là gì:

  • “Vì mục đích kinh doanh – để đàm phán hợp đồng.”
  • “Đi thăm thân, người đang sống ở Mỹ.”
  • “Để chữa bệnh.”

Hãy trả lời ngắn gọn và rõ ràng, vì đây là cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 của bạn nên thời gian với viên chức lãnh sự rất ngắn và bạn không muốn lãng phí nó bằng việc nói những điều vô nghĩa, và người phỏng vấn cũng vậy.

Bạn đã đến Mỹ bao giờ chưa?

Lý do đến Mỹ trước đây
Lý do đến Mỹ trước đây (Ảnh: Sưu tầm)

Vì là phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 nên bạn biết nên phải trả lời một cách trung thực. Hãy kể về lý do trước đây bạn đã đến Mỹ, ví dụ như du lịch, đào tạo, lý do y tế,… Ngay cả khi bạn đã ở quá thời hạn visa, bị trục xuất hoặc giam giữ trong thời gian lưu trú tại Mỹ trước đó, bạn cũng phải nói rõ. Người phỏng vấn dù thế nào cũng có thông tin nên nói dối cũng chẳng ích gì. Nếu bạn chưa bao giờ đến Mỹ trước đây, chỉ cần nói chưa.

Bạn có người thân, bạn bè hiện đang ở Mỹ không?

Nói rõ người thân tại Mỹ
Nói rõ người thân tại Mỹ (Ảnh: sưu tầm)

Ngay cả khi bạn có một số người thân ở xa mà bạn chỉ gặp nhau 3,4 năm/lần hoặc thậm chí ít hơn, cũng phải khai báo với họ. Ngoài ra, ngay cả khi bạn có một người bạn chỉ gặp một hoặc hai lần, bạn cũng phải nói lại với lãnh sự quán.

Tốt hơn là nên như vậy, thay vì để viên chức lãnh sự phát hiện ra sau này, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội xin visa của bạn. Đại sứ quán hầu hết lo sợ rằng du khách của họ sẽ cố gắng ở lại Mỹ và việc che giấu những thông tin như có người thân hoặc bạn bè cư trú ở Hoa Kỳ, có thể khiến mục đích chuyến thăm của bạn trở nên đáng ngờ hơn.

Bạn sẽ định cư ở đâu tại Hoa Kỳ?

Nơi bạn sẽ ở tại Mỹ
Nơi bạn sẽ ở tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn đã đặt khách sạn, phải xuất trình thông tin đặt phòng khách sạn của bạn và cho người phỏng vấn biết một chút lý do tại sao bạn chọn khách sạn đó. Nếu bạn định ở lại nhà bạn bè hoặc người thân, hãy đưa thư mời của họ và mô tả mối quan hệ của bạn với họ.

Tại sao đến Mỹ vào thời gian này?

Vì sao đến Mỹ vào thời gian này
Vì sao đến Mỹ vào thời gian này (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn nộp đơn xin visa Mỹ, bạn phải đưa ra lý do “mạnh mẽ” hơn, chẳng hạn như:

  • “Chỉ trong thời gian này tôi mới được nghỉ làm ở nơi làm việc”
  • “Bạn bè/người thân của tôi chỉ rảnh trong thời gian này trong năm”
  • “Tình trạng sức khỏe của tôi giờ đã trở nên tệ hơn và tôi không nhận được sự điều trị phù hợp ở quê nhà nữa”

Bạn nghĩ thời gian lưu trú tại Mỹ sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Thời gian lưu trú tại Mỹ
Thời gian lưu trú tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Hãy chuẩn bị hành trình cho chuyến đi Mỹ của bạn, bao gồm tất cả các loại chi phí. Giải trình cho người phỏng vấn khi được hỏi câu hỏi này. Nó sẽ giúp viên chức lãnh sự hiểu rằng bạn biết bạn đang làm gì và bạn biết mình sẽ chi bao nhiêu.

Bạn làm nghề gì? Bạn kiếm được bao nhiêu?

Giới thiệu về nghề nghiệp
Giới thiệu về nghề nghiệp (Ảnh: Sưu tầm)

Hãy kể cho người phỏng vấn về nghề nghiệp của bạn, những gì bạn làm nói chung, bạn đã làm việc ở đó được bao lâu, cũng như về nơi làm việc của bạn, tên công việc,… Hãy cho họ biết về thu nhập bạn nhận được từ công việc cụ thể này. Nếu bạn có các loại thu nhập khác, ví dụ như tiền thuê nhà hoặc làm nghề tự do, hãy trình bày số tiền bạn nhận được hàng tháng/hàng năm từ công việc đó.

Bạn có ý định ở lại Mỹ không?

Bạn có định ở lại Mỹ không
Bạn có định ở lại Mỹ không (Ảnh: Sưu tầm)

Câu hỏi này được hỏi để bạn có cơ hội chứng minh với họ rằng bạn không có ý định ở lại. Bạn phải rất thuyết phục và chứng minh cho điều trên. Hãy cho họ biết lý do chính đáng nhất khiến bạn phải quay trở lại đất nước của mình khi visa hết hạn. Hãy thể hiện rằng bạn có mối quan hệ rất chặt chẽ với đất nước của mình, bằng cách nói với họ rằng bạn có gia đình, con cái, người thân, tài sản ở quê nhà và bạn bắt buộc phải về nước.

Cuộc phỏng vấn là một phần quan trọng trong quá trình nộp đơn xin visa Mỹ. Nhiều người lo lắng và bị từ chối do cuộc phỏng vấn kém chất lượng. Đây chính xác là lý do tại sao Visa Đất Việt cho một danh sách các câu hỏi phổ biến nhất khi xin visa mà viên chức lãnh sự có thể hỏi. Khám phá các mẹo trả lời những câu hỏi này để có kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nhé!

 Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937