Một bước quan trọng trong nhiều hành trình nhập cư vào Hoa Kỳ là tham dự “cuộc phỏng vấn định cư” hoặc “phỏng vấn xin visa Mỹ”. Nhiều loại visa định cư và không di dân yêu cầu người nộp đơn phải tham dự cuộc phỏng vấn trước khi họ có thể nhận được sự chấp thuận thị thực.

Mỗi cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ có thể hơi khác một chút, tùy thuộc vào tình huống cụ thể của người nộp đơn, nhưng có một số điều cơ bản về phỏng vấn mà mọi ứng viên tương lai nên biết. Với sự phụ thuộc vào kỹ thuật số ngày càng tăng, hầu hết các đơn đăng ký và tài liệu đều được nộp trực tuyến, nhưng buổi hẹn xin visa Mỹ phải có mặt trực tiếp.

Ai cần tham dự buổi hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ?

Tham dự phỏng vấn visa định cư Mỹ
Tham dự phỏng vấn visa định cư Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Có một số trường hợp người nộp đơn không cần phải đến hẹn phỏng vấn xin visa định cư  Mỹ và có thể xin miễn hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ. Để có được sự miễn trừ này, bạn phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Nộp đơn xin visa A-1, A-2, C-2, C-3, G-1, G-2, G-3 hoặc G-4.
 • Trên 14 tuổi hoặc dưới 79 tuổi.
 • Bạn đang nộp đơn xin gia hạn thị thực BCC, B-1/B-2, C-1/D, F, J, M hoặc O cùng loại.
 • Có những trường hợp bạn có thể đủ điều kiện để được miễn thu thập sinh trắc học hoặc phỏng vấn xin thị thực, nhưng không phải cả hai. Trong trường hợp đó, bạn vẫn phải đặt lịch hẹn cho người mà bạn không thể bỏ qua.

Đối với visa định cư Mỹ, rất khó có khả năng bạn được miễn hẹn, vì vậy bạn phải thảo luận với NVC và xin phép hoặc xác nhận ngày giờ hẹn của bạn.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ định cư?

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ
Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa định cư Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Để có thể đặt lịch phỏng vấn xin visa nhập cư Hoa Kỳ, trước tiên bạn phải điền Mẫu DS-160. Sau khi đã hoàn thành bước nộp đơn xin visa Mỹ xong bằng cách gửi mẫu đơn và các tài liệu hỗ trợ, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Đại sứ quán Hoa Kỳ (VAC) phải xử lý đơn. Quá trình đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa định cư Mỹ có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào bạn đang xin loại thị thực Hoa Kỳ nào và khối lượng công việc ở đó.

Bạn cũng có thể liên hệ một số cơ quan dịch vụ xin visa Mỹ gần nơi bạn ở nhất để nộp và xin visa một cách thuận tiện.

Sau khi xử lý đơn, họ phải đặt lịch hẹn xin visa. Bạn cũng có thể đặt cuộc hẹn khẩn cấp nếu đáp ứng được một số tiêu chí nhất định.

Các cuộc phỏng vấn phải được lên lịch ít nhất một ngày giữa các cuộc hẹn lấy dấu vân tay.

Các giấy tờ hỗ trợ khi đến nơi hẹn

Các giấy tờ cần khi phỏng vấn visa định cư Mỹ
Các giấy tờ cần khi phỏng vấn visa định cư Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Khi đặt lịch hẹn, bạn phải chuẩn bị sẵn các tài liệu sau để cung cấp thông tin cần thiết:

 • Hộ chiếu và số hộ chiếu hợp lệ.
 • Số biên nhận thanh toán lệ phí visa.
 • Trang xác nhận DS-160.
 • địa chỉ email.
 • Những tài liệu này phụ thuộc vào loại thị thực bạn đang nộp đơn.

Đến buổi hẹn phỏng vấn Visa Mỹ

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ
Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
 • Trước khi tham dự buổi phỏng vấn, bạn hãy nhớ chuẩn bị trước để tránh cảm giác bối rối khi đến đại sứ quán. Viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn, trong thời gian đó dấu vân tay của bạn sẽ được quét. Vui lòng không mang bất kỳ thực phẩm, máy tính xách tay, balo hoặc túi lớn vào đại sứ quán. Mang càng ít đồ càng tốt. Mặc thứ gì đó thoải mái nhưng trang trọng một chút.
 • Điều đầu tiên bạn cần nhớ là bạn phải đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn. Thật vậy, nhiều khi bạn có thể phải xếp hàng chờ phỏng vấn và do đó phải gặp viên chức lãnh sự muộn hơn một giờ hoặc hơn so với lịch trình. Tuy nhiên, ngay cả khi ai đó nói với bạn rằng có hàng dài người xếp hàng trước đại sứ quán thì cũng đừng có nguy cơ bị trễ. Hãy đến sớm ít nhất 10 phút để đề phòng.
 • Tại lối vào đại sứ quán, bạn sẽ đi qua máy dò an ninh, trong hầu hết các trường hợp đều có máy quét kim loại toàn thân. Sau đó, bạn sẽ được nhận 1 tấm thẻ để phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Cảnh sát sẽ quét dấu vân tay của bạn và cung cấp cho bạn các hướng dẫn thêm.
 • Sau khi lấy dấu vân tay, bạn phải im lặng chờ đợi ở khu vực phòng chờ để đến lượt. Khi đến lượt bạn, bạn sẽ nghe thấy tên mình. Hãy sắp xếp đơn đăng ký của bạn sớm để bạn không gặp khó khăn khi gặp người phỏng vấn.

Với tất cả những điều trên, bạn phải sắp xếp và cố gắng đến dự các cuộc hẹn ban đầu. Việc sắp xếp lại lịch trình sẽ chỉ làm trì hoãn quá trình xử lý visa Mỹ của bạn và tăng thời gian bạn phải chờ đợi để biết liệu mình có nhận được thị thực hay không. Visa Đất Việt lưu ý đến bạn rằng, không nên dời lại cuộc hẹn nhiều lần nếu thực sự cần thiết. Nếu bạn đổi lịch nhiều lần, bạn có thể phải trả phí xin thị thực mới như một hình phạt.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937