Để nhập cảnh vào Mỹ thì trước tiên bạn phải có được visa Mỹ để đến nhập cảnh vào quốc gia này cho dù bất kỳ mục đích nào như công tác, du lịch hay thăm gia đình, bạn bè. Để tăng được tỷ lệ đậu visa thì phần phỏng vấn cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy làm sao để phỏng vấn visa du lịch Mỹ tăng tỷ lệ cao. Cùng Visa Đất Việt tìm hiểu ngay trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Các cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ được tổ chức ở đâu? 

Các cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ được thực hiện ở Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Lãnh sự quán, bạn sẽ:

  • Đi qua an ninh.
  • Lấy dấu vân tay của bạn.
  • Gửi tất cả các tài liệu cần thiết và trả lời một số câu hỏi cơ bản
  • Thanh toán các khoản phí.
  • Phỏng vấn với một sĩ quan Mỹ.
Để xin visa Mỹ bạn bắt buộc phải phỏng vấn (Ảnh: Sưu tầm)
Để xin visa Mỹ bạn bắt buộc phải phỏng vấn (Ảnh: Sưu tầm)

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Vào ngày phỏng vấn theo lịch trình, bạn nên đến Tổng lãnh sự quán cùng với thư hẹn và các tài liệu hỗ trợ khác. Phải xuất trình giấy hẹn và hộ chiếu cho nhân viên an ninh để vào Lãnh sự quán.

Nếu bạn đang thắc mắc phỏng vấn visa du lịch Mỹ bằng tiếng gì thì đa phần sẽ bằng tiếng Việt chỉ khi phỏng vấn với sĩ quan Mỹ. Nếu bạn vẫn không thể hiểu khi phỏng vấn với viên chức Mỹ, một trong những nhân viên người Việt sẽ giúp bạn giải thích.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Chỉ những người có tên trong giấy hẹn mới được phép vào Lãnh sự quán. Các trường hợp ngoại lệ:

  • Cha mẹ/người giám hộ của bất kỳ người nộp đơn nào dưới 17 tuổi.
  • Phụ huynh/người giám hộ của bất kỳ người nộp đơn nào gặp khó khăn về tinh thần/thể chất (khuyết tật).
  • Con trai/con gái/người chăm sóc của đương đơn cao tuổi (trên 70 tuổi).
  • Thông dịch viên nếu ứng viên không nói được tiếng Anh hoặc tiếng Việt đủ tốt để tham gia phỏng vấn.

Lưu ý: Nếu bạn có con nhỏ không có tên trong bất kỳ thư xác nhận nào, bạn nên sắp xếp người trông trẻ trong thời gian phỏng vấn vì chúng sẽ không được phép vào Lãnh sự quán. Bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình, người thân hoặc bạn bè của đương đơn không đáp ứng một trong bốn điều kiện trên sẽ không được phép vào Lãnh sự quán.

Nguyên nhân khiến phỏng vấn visa du lịch Mỹ thất bại

Khâu chuẩn bị hồ sơ bị sai sót

Bỏ sót hồ sơ khi đi phỏng vấn, hồ sơ nhàu nát, sắp xếp hồ sơ không đúng quy cách,…

Hộ chiếu trắng

Thông thường, khi xin visa du lịch Mỹ, đương đơn cần phải đi ít nhất 2 nước phát triển trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,.. (Có ít nhất một quốc gia bên ngoài Đông Nam Á). Điều này chứng minh cho họ thấy bạn đã từng đi nhiều nước, bạn không vi phạm bất kỳ quy định nào về VISA của các nước đó. Đây là bàn đạp quan trọng để xin visa Mỹ thành công.

Mục đích chuyến đi không nhất quán

Không bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước để khi phỏng vấn có thể chứng minh với họ rằng bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình.

Chứng minh tài chính gặp vấn đề

Trừ trường hợp bạn đi công tác, còn lại các loại visa khác như visa du lịch, thăm thân hay du học đều phải chứng minh tài chính. Nếu bạn không chứng minh được tài chính thì khả năng bị từ chối cũng khá cao.

Những lý do khiến phỏng vấn visa du lịch Mỹ thất bại (Ảnh: Sưu tầm)
Những lý do khiến phỏng vấn visa du lịch Mỹ thất bại (Ảnh: Sưu tầm)

Quá ít ràng buộc ở quốc gia bạn đang sống

Khi nộp hồ sơ, bạn cần cung cấp đầy đủ các bằng chứng ràng buộc cho việc trở về Việt Nam như: Các mối quan hệ cá nhân, thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội, công việc ổn định với mức thu nhập cao, tài sản có giá trị lớn,…

Lý do làm việc của bạn

Ứng viên đang làm việc cho nhà nước hoặc các tập đoàn lớn sẽ là một lợi thế.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ chưa tốt

Phỏng vấn visa Mỹ là bước rất quan trọng và mang tính quyết định. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý và sự tự tin, trả lời câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đi đúng trọng điểm và khi trả lời câu hỏi nên đưa ra dẫn chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị trước để tăng độ tin cậy.

Thông tin được Visa Đất Việt liệt kê trên đây chỉ mang tính tham khảo và không đảm bảo việc đơn xin visa của bạn được chấp thuận 100%, nhưng sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ thành công. Việc chấp thuận hay từ chối đơn xin visa của bạn phụ thuộc vào sự am hiểu và làm đúng theo quy định và cuối cùng sẽ là quyết định của viên chức di trú Hoa Kỳ.

Visa Đất Việt

Tham khảo bài viết tin tức liên quan: Thủ tục xin visa đi Mỹ 2023 và những lưu ý cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937