Rất nhiều người xin visa Canada còn đang lo lắng về việc liệu họ có thành công hay không, bao lâu thì nhận được visa và quan trọng vẫn là những lưu ý khi làm đơn xin visa Canada. Xét cho cùng, việc xin visa có thể khá căng thẳng với những người lần đầu tiếp xúc, dưới đây sẽ là những bí mật để xin visa thành công.

Làm thế nào để biết visa Canada đã được chấp thuận?

Kiểm tra để biết đơn visa Canada có được chấp nhận không
Kiểm tra để biết đơn visa Canada có được chấp nhận không (Ảnh: sưu tầm)

Đơn đăng ký của bạn sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết để xin visa Canada.

Nếu nó thông tin bạn cung cấp không đầy đủ, visa của bạn sẽ được trả lại mà không được xử lý.

Không có thông tin chính xác về tỷ lệ được chấp thuận visa Canada, nhưng tỷ lệ Canada từ chối đơn xin visa Canada đã tăng lên 30% theo Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vào năm 2018.

IRCC cũng có thể yêu cầu bạn:

 • Đi phỏng vấn với các quan chức người Canada ở nước bạn
 • Gửi thêm thông tin
 • Khám sức khỏe
 • Lấy giấy chứng nhận từ cơ quan công an
Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn khi xin visa Canada
Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn khi xin visa Canada (Ảnh: Sưu tầm)

Hầu hết các đơn xin visa Canada mới nhất được xử lý trong một vài tuần hoặc ít hơn. Thời gian xử lý tùy thuộc vào văn phòng visa hoặc dịch vụ xin visa Canada.

Hộ chiếu và các tài liệu gốc của bạn sẽ được trả lại sau khi họ xử lý xong đơn đăng ký. Bảng sao kê ngân hàng gốc hoặc bất kỳ tài liệu nào bị phát hiện là giả mạo sẽ được trả lại.

Nếu đơn đăng ký xin visa Canada được chấp thuận, visa sẽ được đóng dấu bên trong hộ chiếu của bạn.

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một lời giải thích thích đáng nhất.

Điều quan trọng trong đơn xin visa Canada

Một số điều quan trọng khi xin visa Canada
Một số điều quan trọng khi xin visa Canada (Ảnh: Sưu tầm)

Khi một nhân viên xử lý đơn xin visa, tất cả họ thực sự có một câu hỏi lớn trong đầu, “Liệu người nộp đơn này có quay trở lại đất nước của họ sau khi họ kết thúc chuyến thăm Canada không?” Đây sẽ là mối quan tâm chính của họ, đặc biệt là những người nộp đơn đến từ các quốc gia đang phát triển hoặc kém phát triển vì nhiều du khách đã không quay về nước.

Chính vì lẽ đó, nên trong mọi trường hợp làm đơn xin visa Canada bạn phải luôn quan tâm và ghi rõ ràng mục đích của chuyến đi cũng như thời gian bạn sẽ rời khỏi Canada.

Lưu ý khi điền đơn xin visa Canada

Lưu ý khi điền đơn xin visa
Lưu ý khi điền đơn xin visa (Ảnh: Sưu tầm)

Đơn xin visa là một phần quan trọng trong việc xin visa Canada. Khi làm đơn xin visa Canada nên chú ý những thông tin quan trọng sau:

 • Mục đích của chuyến đi tới điểm đến
 • Giải thích về cách bạn sẽ quản lý chi phí đi lại của mình và bằng chứng về số tiền nói trên
 • Mô tả nguồn thu nhập
 • Mô tả nếu bạn có bất kỳ nhà tài trợ nào từ Canada – giải thích mối quan hệ của bạn với nhà tài trợ của bạn và lý do tài trợ
 • Cung cấp thông tin tổng quan về hành trình chuyến bay của bạn, bạn nên đề cập đến lịch trình chuyến bay cũng như lịch trình các hoạt động chính theo kế hoạch của bạn ở Canada
 • Giải thích lý do tại sao bạn chọn quốc gia cụ thể này (Canada)
 • Nếu bạn không gửi một số tài liệu, bạn nên giải thích lý do tại sao bạn không gửi tài liệu đó và giải thích nếu bạn sẽ cung cấp bất kỳ tài liệu thay thế nào
 • Giải thích những tài liệu bạn sẽ nộp cùng với đơn xin visa
 • Ý định trở về nước của bạn, bạn nên chứng tỏ cho nhân viên tin rằng bạn sẽ trở lại đất nước của bạn trong thời gian cụ thể.

Cách cải thiện hồ sơ visa Canada

Tìm hiểu cách cải thiện hồ sơ xin visa Canada
Tìm hiểu cách cải thiện hồ sơ xin visa Canada (Ảnh: Sưu tầm)

Làm thế nào để bạn thuyết phục viên cảnh sát rằng bạn là một du khách thực sự sẽ tuân thủ đúng luật pháp ở Canada? Một số yếu tố có thể giúp bạn thực hiện được điều đó:

 • Yếu tố đầu tiên sẽ là cho thấy bạn có một cơ sở vững chắc ở quốc gia của mình. Điều này bao gồm sự ổn định trong công việc và tài sản bạn sở hữu, việc đang học tại một trường có uy tín cao, phù hợp với bạn, tình trạng hôn nhân, con cái và gia đình cũng như bất kỳ trách nhiệm nào khác yêu cầu bạn phải trở về nước.
 • Yếu tố thứ hai sẽ là rõ ràng về lý do chuyến thăm của bạn. Cho dù đó là chuyến thăm gia đình, trường hợp khẩn cấp, vấn đề liên quan đến công việc hay chuyến thăm quan đơn thuần, bạn phải làm rõ lý do của mình.
 • Yếu tố thứ ba sẽ là sự sắp xếp tài chính của bạn. Nếu không có bằng chứng về đủ tiền cho chuyến thăm quan Canada, đơn xin visa Canada của bạn có thể bị từ chối. Do đó, bạn nên xuất trình đủ số tiền có sẵn cho chuyến đi của mình, bất kể ai là người chi trả chi phí.

Bây giờ, khi bạn đến Canada, nếu bạn quyết định ở lại lâu hơn, có thể có nhiều lựa chọn. Tham khảo ý kiến ​​của Visa Đất Việt để hiểu thêm về một số lưu ý hữu ích về việc xin visa Canada. Chúng tôi hy vọng đơn xin visa Canada của bạn thành công và bạn sẽ có một chuyến tham quan thật thú vị.

Visa Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937