Phần lớn du khách nước ngoài có kế hoạch lưu trú tại Liên bang Nga được yêu cầu nộp đơn xin visa Nga để đến nước này. Loại visa du khách phải xin sẽ phụ thuộc vào quốc tịch, thời gian và mục đích lưu trú của họ. Là một phần trong kế hoạch “Nền kinh tế kỹ thuật số” của Nga, Giấy phép du lịch điện tử (hoặc eVisa) đang được triển khai cho nhiều khu vực của Nga. Có thể xin eVisa Nga thông qua một mẫu đơn trực tuyến đơn giản.

EVisa Nga là gì?

Evisa Nga
Evisa Nga (Ảnh: Sưu tầm)

Đó là một tài liệu cho phép khách du lịch từ các quốc gia khác nhau đến thăm các vùng khác nhau của Nga. Phần lớn công dân nước ngoài muốn tận hưởng thời gian lưu trú tại Liên bang Nga phải xin visa Nga, mặc dù loại giấy tờ thông hành được yêu cầu sẽ phụ thuộc vào quốc tịch, cũng như mục đích và thời gian lưu trú.

Khách du lịch đủ điều kiện có ý định đến thăm Nga trong thời gian lưu trú ngắn hạn hiện có thể xin eVisa Nga online – một cách nhanh hơn và thiết thực hơn nhiều để xin giấy phép du lịch Nga.

EVisa Nga cho phép du khách nộp đơn xin visa Nga hoàn toàn online trong vài phút, từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bản sao hộ chiếu, mẫu đơn trực tuyến và các tài liệu khác cần thiết cho visa có thể được gửi trực tuyến.

EVisa Nga loại bỏ việc đích thân đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga và thuê một dịch vụ visa Nga, tiết kiệm thời gian và chi phí nộp đơn. Đơn đăng ký có thể được gửi trực tuyến và chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Cách đăng ký eVisa

Cách đăng ký eVisa Nga
Cách đăng ký eVisa Nga (Ảnh: Sưu tầm)

Đăng ký eVisa Nga rất nhanh chóng và đơn giản. Người nộp đơn sẽ chỉ cần kết nối internet để hoàn thành đơn đăng ký một cách thoải mái tại nhà. Evisa Nga đã giúp khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới sắp xếp chuyến đi dễ dàng. Không còn phải xếp hàng và chờ đợi lâu nữa, thay vào đó là một hình thức trực tuyến đơn giản và thời gian xử lý chỉ 4 ngày.

Hệ thống eVisa Nga sẽ cho phép khách du lịch gửi trực tuyến tất cả các tài liệu liên quan và hoàn thành các bước chỉ mất vài phút. Các tài liệu cần thiết cho việc xin eVisa Nga online bao gồm:

  • Một mẫu đơn đăng ký online đã hoàn thành
  • Một bản sao hộ chiếu hợp pháp. Hộ chiếu phải được cấp bởi một quốc gia đủ điều kiện. Hiệu lực của hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn
  • Thanh toán phí xin eVisa bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng
  • Một hình ảnh của bản thân được chụp gần đây (hình ảnh ở định dạng JPEG)
  • Bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Nga

Lưu ý khi xin eVisa Nga mà bạn cần biết

Lưu ý khi xin eVisa Nga
Lưu ý khi xin eVisa Nga (Ảnh: Sưu tầm)

Các tài liệu trên có thể được tải lên sau, điều này có nghĩa là bạn không phải hoàn thành đơn xin visa Nga trực tuyến và gửi tất cả các tài liệu trong một lần. Bạn có thể hoàn thành mẫu đơn đăng ký mà không cần có tất cả các tài liệu trong tay. Thay vào đó bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị và sắp xếp để chụp ảnh và bảo hiểm y tế một cách thuận tiện.

Yêu cầu đối với visa du lịch truyền thống cho Nga có thể nghiêm ngặt hơn đáng kể. Các yêu cầu về visa Nga đối với du lịch liên quan đến việc nộp tài liệu hỗ trợ để chứng minh mục đích của chuyến đi là để giải trí. Trước khi đăng ký, khách du lịch được yêu cầu phải hoàn thiện kế hoạch du lịch, đặt chỗ ở và sắp xếp vé cho các điểm tham quan, lễ hội,…

Cách xin eVisa

Xin eVisa đi Nga
Xin eVisa đi Nga (Ảnh: Sưu tầm)

Để đơn xin eVisa Nga được chấp thuận, cần phải đáp ứng các yêu cầu về thị thực Nga đối với eVisas. Khi hoàn thành mẫu đơn trực tuyến, người nộp đơn được yêu cầu cung cấp một loạt thông tin cá nhân và hộ chiếu như tên, ngày sinh, ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu, địa chỉ,…

Sau khi điền vào mẫu đơn đăng ký eVisa, người nộp đơn được yêu cầu gửi trực tuyến cùng với các tài liệu hỗ trợ sau:

  • Ảnh màu chụp gần đây theo phong cách hộ chiếu trên nền trắng (tỷ lệ: 3,5 x 4,5)
  • Một chính sách bảo hiểm y tế hợp lệ để chi trả cho thời gian lưu trú tại Nga
  • Một bản sao hộ chiếu hợp lệ do một quốc gia đủ điều kiện cấp.

Trên đây bao gồm những thông tin được cập nhật bởi Visa Đất Việt về cách thức hoạt động cũng như hiệu quả của eVisa Nga. EVisa Nga là loại visa duy nhất cho mục đích du lịch có thể được áp dụng trực tuyến. Nếu một du khách quốc tế muốn xin visa du lịch truyền thống, họ sẽ phải thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nga hoặc bằng cách liên hệ dịch vụ visa Nga.

Visa Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937