Visa thăm thân Hàn Quốc, hay còn được biết đến là visa du lịch, thường không cho phép người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Đây là quy định phổ biến trong hầu hết các quốc gia trên thế giới. Visa Hàn Quốc thăm thân chỉ giới hạn hoạt động của người nước ngoài trong phạm vi du lịch, tham quan và thăm thân. Muốn biết việc có thể sử dụng visa thăm thân để đi làm hay không? Hãy theo dõi một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Visa thăm thân Hàn Quốc là gì?

Visa thăm thân Hàn Quốc (hình ảnh: sưu tầm)
Visa thăm thân Hàn Quốc (hình ảnh: sưu tầm)

Visa thăm thân thường không cho phép người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Visa này chỉ dành cho mục đích du lịch, thăm thân, tham gia các hoạt động du lịch, không được phép làm việc tại đất nước này.

Visa thăm thân Hàn Quốc (loại C) là loại visa được cấp cho người nước ngoài đến Hàn Quốc để thăm viếng người thân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại đây. Visa thăm thân có thể được cấp cho vợ/chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em ruột, ông bà,… của người Hàn Quốc.

Visa thăm thân là loại visa được cấp cho những người muốn thăm thân, bạn bè hoặc tham gia các hoạt động phi thương mại tại Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc là giấy phép nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện để nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích khác nhau như du lịch, công tác, học tập, thăm thân,…

Visa thăm thân Hàn Quốc có được đi làm không?

Visa thăm thân được đi làm? (hình ảnh: sưu tầm)
Visa thăm thân được đi làm? (hình ảnh: sưu tầm)

Câu trả lời là không. Visa thăm thân không cho phép người mang visa đi làm việc tại Hàn Quốc. Mục đích chính của visa này là để thăm thân và du lịch. Nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc, bạn cần xin các loại visa lao động phù hợp như Visa E-1 (visa cho nhà đầu tư), Visa E-2 (visa cho chuyên gia), Visa H-1 (visa cho lao động có tay nghề cao),…

Thường thì visa thăm thân không cho phép người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc. Visa này chỉ dành cho mục đích thăm thân và du lịch cá nhân.

Quy định về làm việc với visa thăm thân

Việc làm việc tại Hàn Quốc đòi hỏi có một loại visa khác như visa lao động, visa kinh doanh hoặc visa học tập tùy thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc, bạn cần xin visa phù hợp với công việc cụ thể mà bạn sẽ thực hiện.

Hậu quả pháp lý nếu vi phạm

Việc làm việc tại Hàn Quốc với visa thăm thân mà không có sự cho phép của chính phủ Hàn Quốc có thể bị xem là vi phạm pháp luật và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như trục xuất và cấm nhập cảnh.

Lời khuyên

  • Nếu bạn muốn đi làm tại Hàn Quốc, hãy xin các loại visa lao động phù hợp.
  • Không nên cố gắng đi làm khi mang visa thăm thân để tránh những hậu quả nghiêm trọng.
  • Tham khảo ý kiến của luật sư di trú hoặc chuyên gia tư vấn visa để được tư vấn cụ thể về các quy định lao động và visa Hàn Quốc.

Lý do vì sao visa thăm thân không được đi làm?

Lý do visa thăm thân Hàn Quốc không được đi làm (hình ảnh: sưu tầm)
Lý do visa thăm thân không được đi làm (hình ảnh: sưu tầm)

Có một số lý do chính khiến visa thăm thân không được đi làm:

  • Giữ trật tự thị trường lao động: Chính phủ Hàn Quốc muốn đảm bảo rằng nguồn nhân lực trong nước được ưu tiên sử dụng cho các vị trí lao động. Việc cho phép người mang visa thăm thân đi làm có thể ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của người Hàn Quốc.
  • Ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp: Việc cấp visa thăm thân cho phép đi làm có thể tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc và làm việc chui.
  • Quản lý lao động nước ngoài: Chính phủ Hàn Quốc muốn có sự kiểm soát chặt chẽ đối với lao động nước ngoài, bao gồm cả việc cấp phép lao động và quản lý điều kiện làm việc.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về các loại visa và quy trình xin visa tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ Hàn Quốc địa phương.

Trong trường hợp bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc, hãy tham khảo các loại visa Hàn Quốc phù hợp khác như visa lao động, visa kinh doanh hoặc visa học tập. Việc sử dụng visa thăm thân để làm việc có thể gây ra các vấn đề pháp lý nghiêm trọng. Hãy tuân thủ các quy định của pháp luật để tránh rắc rối không đáng có. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với Visa Đất Việt để được hỗ trợ.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937