Du lịch Úc là ước mơ mà nhiều người mong muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Nhiều người đau đầu về cách xin visa Úc vì Úc nổi tiếng với những quy định khắt khe trong việc cấp visa. Hãy đáp ứng tất cả các yêu cầu về visa Úc để cơ hội thành công của bạn có thể được tăng đến mức tối đa!

Hộ chiếu trắng là gì?

Hộ chiếu trắng
Hộ chiếu trắng (Ảnh: Sưu tầm)

Theo quy định của pháp luật hiện nay sẽ không có thuật ngữ hộ chiếu trắng. Tuy nhiên có thể hiểu thuật ngữ hộ chiếu trắng là cách dùng dành cho những hộ chiếu mới của công dân nếu công dân ấy chưa hoàn thành bất kì thủ tục hay là lịch sử xuất cảnh, nhập cảnh nào.

Việc công dân đang có hộ chiếu trắng không liên quan đến việc điều kiện khi tiến hành thực hiện thủ tục xuất cảnh hoặc nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế thì do chưa có lịch sử xuất cảnh hoặc nhập cảnh mà một số công dân có hộ chiếu trắng khi tiến hành thủ tục nhập cảnh có thể sẽ chịu kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với thủ tục và giấy tờ để có thể nhận thị thực đúng theo nơi dự định đến.

Cách xin visa Úc?

Cách xin visa Úc
Cách xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Có ba cách cơ bản để bạn có thể xin visa Úc. Đầu tiên và dễ nhất là cổng thông tin ứng dụng trực tuyến. Điền vào tất cả các yêu cầu và đợi nhận được câu trả lời trong thời gian ngắn. Bạn vẫn có thể được yêu cầu đến phỏng vấn tại cơ quan ngoại giao gần nhất.

Tùy chọn thứ hai, như thường lệ, là nộp hồ sơ trực tiếp tại điểm nộp đơn xin visa (đại sứ quán hoặc dịch vụ visa Úc). Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu không có cơ quan đại diện ngoại giao của Úc ở quốc gia của bạn, bạn có thể gửi các thủ tục cần thiết qua đường bưu điện.

Phải mất bao nhiêu tiền để xin visa Úc?

Lệ phí xin visa Úc
Lệ phí xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

So với nhiều quốc gia khác, phí xin visa Úc khá cao. Chúng phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn, cũng như thời gian lưu trú dự định. Visa trực tuyến sẽ tiêu tốn của bạn từ khoảng 2.500.000 VNĐ, visa lao động và visa du lịch từ khoảng 8.700.000 VNĐ. Visa du học Úc có thể lên tới 11.000.000 VNĐ!

Thời gian xử lý visa Úc 

Thời gian xin visa Úc
Thời gian xin visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian xử lý rất khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và các chi tiết cụ thể khác. Thông thường, bạn sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 72 giờ đầu tiên. Mặt khác, việc nhận visa trong kỳ nghỉ ở Úc có thể mất tới 6 tháng.

Làm sao để tăng cơ hội đậu visa Úc?

Tăng tỷ lệ đậu visa Úc
Tăng tỷ lệ đậu visa Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Đảm bảo rằng tất cả thông tin trong đơn đăng ký đều đầy đủ

Trong nhiều trường hợp, visa bị từ chối do thiếu thông tin chi tiết.  Ngay khi bạn chắc chắn về loại visa mà mình sẽ xin, hãy kiểm tra các yêu cầu cụ thể của visa Úc và đảm bảo rằng bạn có những yêu cầu phù hợp. Hơn nữa, hãy cung cấp các tài liệu chất lượng, ví dụ: nếu bạn định đến thăm ai đó, họ cần cung cấp thư mời và có thể bảo đảm cho bạn khi được chính quyền gọi.

Không có ý định ở lại Úc lâu hơn thời gian thị thực cho phép

Thuyết phục rằng bạn không có ý định thực hiện bất kỳ hoạt động được trả công nào. Bạn có thể làm điều đó bằng cách trình bày các tài liệu thuyết phục chứng minh sự cần thiết như phải trở về nước – hợp đồng lao động, bằng chứng học tập, kết hôn,…

Chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để duy trì bản thân trong thời gian lưu trú

Nộp sao kê ngân hàng hoặc bằng chứng khác có thể cải thiện hình ảnh của bạn với tư cách là một ứng viên đáng tin cậy.

Đáp ứng các yêu cầu về nhân cách để chứng tỏ sẽ tuân thủ luật pháp của Úc

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng như kiểm tra của cảnh sát, giấy chứng nhận quân sự hoặc các giải thích khác để chứng minh điều đó.

Có sức khỏe tốt

Chính quyền có thể yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe để xem xét liệu tình trạng sức khỏe của bạn có thể là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng của xã hội Úc hay không.

Có nhiều cơ hội được cấp visa nếu bạn là một chuyên gia

Ví dụ như có bằng cấp học thuật cần thiết hoặc kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Cũng giống như ở nhiều quốc gia khác, chính phủ Úc cũng ủng hộ việc nhập cư của các chuyên gia có tay nghề cao để hỗ trợ phát triển kinh tế tại địa phương.

Visa Đất Việt hy vọng tất cả những thông tin này đã giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi để đảm bảo có thể vui vẻ đến Úc với visa được chấp thuận. Trong bài viết này, Visa Đất Việt sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo cũng như thông tin cơ bản hữu ích để giúp quá trình xin visa du lịch Úc dễ dàng hơn. Nếu đã nắm bắt được những ý trên chắc chắn sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm khó quên trong chuyến hành trình đến vùng đất thú vị.

Visa Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937