Bạn có biết dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì không? Dấu sao trên visa Mỹ là một biểu tượng được Đại sứ quán Mỹ sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro an ninh của người xin visa. Dấu sao trên visa Mỹ có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập cảnh của bạn vào nước Mỹ. Vậy bạn cần biết những gì về dấu sao trên visa Mỹ?

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ

Dấu sao trên visa Mỹ
Dấu sao trên visa Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

Dấu sao trên visa Mỹ bắt đầu có từ năm 2003, khi Đại sứ quán Mỹ chính thức phân loại và đánh giá mức độ rủi ro an ninh của người xin visa dựa theo danh sách Technology Alert List. Dấu sao trên visa Mỹ được in ở phía dưới góc trái bức ảnh của bạn, có thể là 1 sao, 2 sao hoặc 3 sao. Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

  • Một sao: rất ít rủi ro. Đại sứ quán Mỹ chỉ kiểm tra địa chỉ email, lịch sử cuộc gọi và địa chỉ lưu trú của bạn.
  • Hai sao: ít rủi ro. Đại sứ quán Mỹ còn theo dõi quá trình hoạt động mạng của bạn, bao gồm các trang web bạn thường xuyên truy cập, hoạt động ngân hàng của bạn, nguồn tiền và cách bạn chi tiêu.
  • Ba sao: rủi ro. Bạn sẽ bị giám sát chặt chẽ mọi thông tin cá nhân, công việc, học tập, du lịch và các hoạt động khác của bạn.

Một thông tin rất nhỏ nhưng các bạn nên chú ý. Bởi vì nhiều sao hơn có nghĩa là mục nhập của bạn khó hơn! Chỉ mang tính chất tương đối vì Đại sứ quán không nói rõ từng trường hợp xin visa Mỹ như thế nào.

Cách để được cấp visa Mỹ 1 sao

Visa Mỹ 1 sao
Visa Mỹ 1 sao (Ảnh: Sưu tầm)

Để được cấp visa Mỹ 1 sao, bạn cần phải chứng minh được rằng bạn không có ý định vi phạm luật pháp hoặc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của Mỹ. Bạn cần phải làm rõ mục đích, thời gian và địa điểm của chuyến đi của bạn, cũng như các mối quan hệ và ràng buộc của bạn với Việt Nam. Bạn cũng cần phải có một hồ sơ tài chính vững chắc, chứng minh được khả năng tài trợ cho chuyến đi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên có một hồ sơ du lịch tốt, không để hộ chiếu trắng hoặc có nhiều visa bị từ chối. Nếu có thể, bạn nên có thư mời từ người thân hoặc tổ chức tại Mỹ, để tăng thêm sự tin tưởng của Đại sứ quán Mỹ.

Cách để nhập cảnh Mỹ dễ dàng hơn

Nhập cảnh Mỹ
Nhập cảnh Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)

  • Hồ sơ hoặc danh tính của bạn trông như thế nào không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân của bạn từng tham gia khủng bố hoặc lực lượng phản động, Đại sứ quán có thể phát hiện ra. Vì vậy, bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc làm giả giấy tờ.
  • Đại sứ quán Mỹ – kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ tại phòng lãnh vực quán mỹ
  • Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là hãy tự tin nộp đầy đủ các giấy tờ cá nhân mà Đại sứ quán yêu cầu. Khi sơ yếu lý lịch không tốt thì công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Có tiền chưa chắc đã đến Mỹ, nhưng không có tiền thì khó đến Mỹ. Đại sứ quán cũng không thể bỏ lỡ việc cấp thị thực cho những người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển ngành du lịch nước nhà.
  • Tốt hơn hết bạn nên cố gắng nhận được lời mời nếu có người thân thiết với bạn sống ở Mỹ. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín và tiềm lực kinh tế.
  • Tự tin khi phỏng vấn. Dù hồ sơ của bạn rất tốt nhưng thái độ hay ngoại hình có gì đó không ổn thì khả năng bạn bị rớt 1 sao cũng rất cao.

Nếu bạn đã có visa Mỹ trong tay, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình nhập cảnh Mỹ. Bạn nên mang theo tất cả các giấy tờ liên quan đến visa của bạn, bao gồm hộ chiếu, thư mời, vé máy bay, khách sạn, lịch trình du lịch, bảo hiểm du lịch và các giấy tờ khác nếu có. Bạn cũng nên trả lời một cách chính xác, rõ ràng và tự tin các câu hỏi của nhân viên hải quan Mỹ, không nói dối hoặc che giấu bất kỳ thông tin nào. Bạn cũng nên tuân thủ các quy định về hành lý xách tay, không mang theo các vật phẩm cấm hoặc nguy hiểm. Nếu bạn có visa Mỹ 1 sao, bạn sẽ có ít khó khăn hơn khi nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn có visa Mỹ 2 sao hoặc 3 sao, bạn có thể phải chịu sự kiểm tra và theo dõi nghiêm ngặt hơn của cơ quan nhập cảnh Mỹ. Bạn cần phải kiên nhẫn và hợp tác với họ, không có thái độ hay hành động bất kính hoặc gây rối.

Dấu sao trên visa Mỹ là một biểu tượng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình xin visa và nhập cảnh của bạn. Bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của dấu sao trên visa Mỹ, cũng như cách để được cấp visa Mỹ 1 sao và cách để nhập cảnh Mỹ dễ dàng hơn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc xin visa Mỹ, bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin visa Mỹ của Visa Đất Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn từng bước để có được visa Mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

 Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937