Bạn đang muốn xin visa 462 Úc để có cơ hội du lịch, làm việc và học tập tại xứ sở chuột túi? Bạn đã biết những điều kiện và hồ sơ cần thiết để nộp visa Úc chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về visa 462 Úc, cách chứng minh tài chính khi xin visa 462 và những giấy tờ cần chuẩn bị. Tham khảo những thông tin có trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Visa 462 Úc là gì?

Xin visa 462 Úc
Xin visa 462 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Visa 462 Úc (Work and Holiday – subclass 462) là visa du lịch kết hợp làm, hồ sơ này có giá trị đối với công dân các nước thuộc diện quản lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Australia, bao gồm cả công dân Việt Nam. Visa này cho phép bạn vừa học vừa làm tại Australia trong thời gian 1 năm. Khi gần hết thời hạn, bạn có thể xin cấp thị thực thêm ít nhất hai lần liên tiếp, miễn là bạn đáp ứng được các tiêu chí mà cơ quan định cư Úc yêu cầu. Như vậy, tổng thời gian bạn có thể sống tại Úc với visa 462 lên tới 3 năm.

Các điều kiện xin visa 462 Úc

Điều kiện xin visa 462 Úc
Điều kiện xin visa 462 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Để xin visa 462 Úc, bạn cần thoả mãn các điều kiện sau:

 • Quốc tịch: Có quốc tịch Việt Nam (hoặc quốc tịch của nước khác trong danh sách do Cơ quan Di trú Úc quy định).
 • Hộ chiếu: Bạn sẽ cần hộ chiếu của quốc gia nơi bạn có thể nộp đơn xin thị thực 462.
 • Độ tuổi: Từ 18-30 tuổi.
 • Học vấn: Bạn cần đạt một trong 3 điều sau: Đã tốt nghiệp Đại học; Hoàn thành năm  học thứ hai (có chứng chỉ tốt nghiệp đại học). Có bằng đại học (chương trình đào tạo phải kéo dài ít nhất 2 năm).
 • Tiếng Anh: Bạn bắt buộc phải có bằng PTE 30 (hoặc các chứng chỉ liên quan được quy định trong chính sách). Chứng chỉ tiếng Anh phải có giá trị ít nhất 12 tháng.
 • Sức khỏe: Bạn thỏa mãn yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Di trú Úc.
 • Tài chính: Bạn phải chứng tỏ bản thân có đầy đủ năng lực kinh tế nhằm chi trả cuộc sống và vé máy bay khứ hồi, khoảng 7.000 AUD (bao gồm 5000 AUD đối với tiền ăn uống sinh hoạt thời gian đầu tại Australia; 2000 AUD khi mua vé máy bay khứ hồi).
 • Để làm hồ sơ và cấp visa: Khi xin visa 462 nhập cảnh Australia lần 1, bạn buộc phải sống ngoài lãnh thổ Australia. Khi xin cấp visa 462 sang Australia lần 2 và 3, bạn có thể trong hoặc ngoài lãnh thổ Australia.

Cách chứng minh tài chính khi xin visa 462 Úc

Chứng minh tài chính khi xin visa 462 Úc
Chứng minh tài chính khi xin visa 462 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Để chứng minh tài chính khi xin visa 462 Úc, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

 • Sổ tiết kiệm: Bạn có thể nộp sổ tiết kiệm hiện tại của mình, với số dư tối thiểu bằng 7.000 AUD. Bạn cần có giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư thẻ tín dụng.
 • Chứng minh thu nhập: Bạn có thể nộp bảng lương, hợp đồng lao động hoặc giấy tờ liên quan đến thu nhập của bạn trong nước hoặc nước ngoài. Bạn cần có thư xác nhận tài chính từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.
 • Chứng minh tài sản sở hữu: Bạn có thể nộp giấy tờ chứng minh tài sản, đất đai, nhà cửa hoặc ô tô, tài sản có giá trị khác. Bạn cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và giá trị của tài sản.

Hồ sơ visa 462 Úc gồm những gì?

Hồ sơ xin visa 462 Úc
Hồ sơ xin visa 462 Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài cách chứng minh tài chính khi xin visa 462 Úc, bạn còn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Ảnh hộ chiếu (không quá 6 tháng sau ngày nhận hồ sơ), hộ chiếu còn giá trị sử dụng, giấy căn cước hoặc chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng), sổ hộ khẩu hiện tại (bản sao có công chứng), chứng cứ chứng minh đã đổi tên trước đó (nếu có).
 • Các bằng chứng liên quan: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, giấy chứng nhận hoàn thành 2 năm đại học, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khám sức khỏe, thư mời hoặc thư bảo lãnh (nếu có).

Visa 462 Úc là visa Úc du lịch kết hợp làm việc rất hấp dẫn cho những người trẻ tuổi muốn khám phá và trải nghiệm cuộc sống tại Australia. Để xin visa 462 Úc, bạn cần đáp ứng các điều kiện về quốc tịch, độ tuổi, học vấn, tiếng Anh, sức khỏe và tài chính. Bạn cũng cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ và giấy tờ cần thiết để nộp visa 462. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về visa 462 Úc. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, hãy liên hệ với Visa Đất Việt.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937