Visa định cư Úc là cánh cửa mở ra cho nhiều người, mang theo hy vọng về cuộc sống mới và cơ hội nghề nghiệp phát triển. Tuy nhiên, trong thế giới đầy cạm bẫy này, càng nhiều cơ hội xuất hiện, càng nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào những thủ đoạn lừa đảo visa Úc định cư và cách bảo vệ bản thân khỏi rủi ro này.

Hứa hẹn uy tín không thực tế

Lừa đảo visa Úc định cư
Lừa đảo visa Úc định cư (Ảnh: Sưu tầm)

Cùng với thư mời làm việc, bạn có thể được cung cấp thông tin liên hệ của luật sư/cơ quan di trú để sắp xếp việc cấp thị thực cho bạn đến Úc. Một số tên được sử dụng trong các vụ lừa đảo gần đây nhất bao gồm APN Legal, Cơ quan pháp lý PSN, Dịch vụ pháp lý IFA, Dịch vụ pháp lý NGF, Cơ quan pháp lý AEV hoặc Cơ quan pháp lý cắt.

Sau khi liên hệ với đại lý, bạn sẽ được gửi mẫu đơn xin thị thực. Bạn cũng có thể được yêu cầu thực hiện các kiểm tra khác như một phần của quá trình xử lý thị thực (ví dụ: kiểm tra an ninh, kiểm tra tiếng Anh). Các mẫu đơn này có thể có tiêu đề không chính hãng của Cao ủy Úc hoặc Bộ Nội vụ Chính phủ Úc. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chuyển tiền để trang trải các khoản phí xin thị thực khác nhau.

Những tổ chức lừa đảo thường rơi vào thói quen hứa hẹn đảm bảo thành công 100%, tạo ra bức tranh mơ hồ về tương lai. Thực tế là, việc xin visa là một quá trình phức tạp và không thể đảm bảo thành công tuyệt đối.

Thanh toán trước mà không có dịch vụ cụ thể

Lừa đảo thanh toán trước visa định cư Úc
Lừa đảo thanh toán trước visa định cư Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Một số tổ chức lừa đảo thường hứa hẹn đảm bảo 100% thành công trong việc xin visa, điều này không chỉ không thực tế mà còn là dấu hiệu rõ ràng của lừa đảo.

Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng các địa chỉ email hoặc số điện thoại khác nhau để thiết lập liên hệ với cá nhân bị lừa đảo.

Một dấu hiệu rõ ràng của chiêu trò lừa đảo là yêu cầu thanh toán trước mà không cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ. Các tổ chức uy tín thường xác định rõ ràng về chi phí và cam kết cung cấp thông tin cụ thể về quy trình xin visa.

Sử dụng thông tin giả mạo và tài liệu giả mạo

Sử dụng tài liệu giả để xin visa Úc định cư
Sử dụng tài liệu giả để xin visa Úc định cư (Ảnh: Sưu tầm)

Tổ chức lừa đảo thường sử dụng thông tin giả mạo và tài liệu giả mạo để tạo ra ấn tượng về uy tín và kinh nghiệm.

ImmiAccount là một hệ thống trực tuyến cho phép khách hàng tạo, gửi, thanh toán và quản lý đơn đăng ký trực tuyến của họ ở một nơi.

Các nhà khai thác bất hợp pháp có thể dễ dàng sao chép một trang web thật hoặc tạo một trang web trông chuyên nghiệp và rất giống với trang web gốc.

Các đại lý vô đạo đức đang đưa ra những thư mời làm việc không chân thực và sử dụng các trang web giả mạo để dụ mọi người tin rằng họ có thị thực Úc.

Để tạo nên vẻ uy tín, lừa đảo thường sử dụng thông tin giả mạo và tài liệu giả mạo. Người xin visa cần tỉnh táo và kiểm tra mọi thông tin một cách cẩn thận trước khi quyết định hợp tác.

Quảng cáo giá cả quá rẻ

Lừa đảo visa Úc định cư giá rẻ
Lừa đảo visa Úc định cư giá rẻ (Ảnh: Sưu tầm)

Những kẻ lừa đảo đang tính phí những khoản tiền lớn (tương đương vài nghìn đô la Úc) để thu xếp thị thực lao động để làm việc tại Úc.Các đại lý vô đạo đức lạm dụng cơ sở này để thu hút khách hàng bằng cách đưa ra đây làm bằng chứng cho thấy đơn xin thị thực đã được nộp thay mặt họ. Tuy nhiên, hồ sơ thường không bao giờ được nộp cho Bộ Nội vụ và sau đó thư cấp thị thực giả sẽ được chuyển cho khách hàng.

Giá quá rẻ so với thị trường thường là dấu hiệu của lừa đảo. Việc xin visa Úc định cư đòi hỏi nhiều công sức và chi phí, và giảm giá đột ngột có thể là dấu hiệu của một cơ hội không thật sự.

Áp đặt áp lực và ngôn ngữ vụ lợi

Lừa đảo visa Úc định cư
Lừa đảo visa Úc định cư (Ảnh: Sưu tầm)

Ngôn ngữ vụ lợi và áp đặt áp lực thường được sử dụng để thúc đẩy người xin visa thực hiện thanh toán ngay lập tức mà không cân nhắc kỹ lưỡng.

Chiêu trò thường sử dụng ngôn ngữ vụ lợi và áp đặt áp lực để thúc đẩy người xin visa thực hiện thanh toán ngay lập tức mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Người xin visa cần giữ đầu lạnh và không chấp nhận áp lực không cần thiết.

Để bảo vệ ước mơ của mình, người xin visa Úc cần hết sức cẩn trọng khi chọn hợp tác với tổ chức hay chuyên gia. Kiểm tra rõ ràng về uy tín, đọc kỹ các điều khoản và cam kết trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào. Liên hệ với cơ quan chính phủ Úc và tổ chức quản lý visa để đảm bảo mọi thông tin là chính xác và an toàn. Chỉ thông qua sự tỉnh táo và thông tin đầy đủ, chúng ta mới có thể đối mặt với những thách thức và bảo vệ bản thân khỏi những chiêu trò lừa đảo.

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937