Bạn đang có kế hoạch kinh doanh hoặc muốn mở rộng quan hệ thương mại tại Nhật Bản? Điều đầu tiên bạn cần làm là xin visa thương mại. Trong bài viết này, Visa Đất Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích nhất về cách xin visa Nhật Bản cụ thể là visa thương mại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn bị mọi thủ tục một cách tỉ mỉ và thuận lợi nhất!

Điều kiện để xin visa thương mại Nhật Bản

Điều kiện in visa thương mại Nhật Bản
Điều kiện in visa thương mại Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Trước khi bắt đầu quá trình xin visa Nhật Bản, bạn cần hiểu rõ các điều kiện cần thiết để được cấp visa thương mại tại Nhật Bản. Thường thì các điều kiện này bao gồm những mục sau:

 • Bạn phải là công dân của quốc gia mà Nhật Bản chấp nhận visa thương mại.
 • Bạn cần có một mục đích thương mại cụ thể khi đến Nhật Bản.
 • Bạn phải có hồ sơ tài chính và kinh doanh đủ để chứng minh khả năng thanh toán và hoạt động thương mại tại Nhật Bản.
 • Bạn cần có một tổ chức hay doanh nghiệp đã được đăng ký tại quốc gia nơi bạn đang sinh sống và có kế hoạch thương mại cụ thể với Nhật Bản.

Làm thế nào để xin visa thương mại Nhật Bản?

Cách xin visa thương mại Nhật Bản
Cách xin visa thương mại Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Trước khi nộp đơn xin visa, bạn cần chọn loại visa thương mại phù hợp với mục đích của bạn. Nhật Bản cung cấp nhiều loại visa thương mại như visa thăm thương mại ngắn hạn, visa thăm thương mại dài hạn, visa thương mại đặc biệt, và nhiều loại khác tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh cụ thể của bạn.

Bạn phải nộp đơn xin visa thương mại Nhật Bản tại một trong những cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản ở nước ngoài, cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Tuy vậy, cơ quan đại diện ngoại giao của một số quốc gia có thể sẽ không chấp thuận đơn đăng ký riêng lẻ và bạn có thể phải nộp đơn thông qua một công ty du lịch được công nhận.

 • Liên lạc với Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc công ty du lịch uy tín để đặt lịch hẹn phỏng vấn.
 • Thu thập các tài liệu cần thiết để xin Visa công tác Nhật Bản. Công ty ở Nhật Bản cũng sẽ phải gửi một số tài liệu cho bạn.
 • Nộp hồ sơ.
 • Đợi visa được xử lý.
 • Nhận hộ chiếu của. Nếu đơn đăng ký đã được thông qua thì visa của bạn sẽ được sử dụng để đến Nhật Bản, hiệu lực trong vòng ba tháng.

Để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức chính thức như phòng thương mại và công đoàn tại quốc gia bạn đang sinh sống, cũng như từ các tổ chức hỗ trợ kinh doanh tại Nhật Bản.

Hồ sơ chi tiết xin visa thương mại Nhật bản

Hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản
Hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi bạn đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết, tiếp theo là việc chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục xin visa thương mại. Đây là một số bước bạn cần thực hiện đầy đủ chi tiết:

 • Hoàn thành đơn xin visa thương mại theo mẫu được cung cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản.
 • Chuẩn bị các tài liệu chứng minh về mục đích thương mại, ví dụ như hợp đồng kinh doanh, thư mời từ đối tác tại Nhật Bản, hoặc giấy tờ về hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Nộp hồ sơ và các tài liệu liên quan tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản gần nhất.
 • Thực hiện thanh toán phí xin visa theo quy định của cơ quan chính phủ Nhật Bản.

Ngoài các tài liệu chính như đơn xin visa và các giấy tờ về mục đích thương mại, bạn cũng cần chuẩn bị một số tài liệu hỗ trợ khác như hộ chiếu, ảnh chân dung, bằng cấp, và các giấy tờ chứng minh khác về tình trạng hôn nhân, tài chính, hoặc nơi làm việc.

Thời gian xử lý và nhận visa thương mại Nhật Bản

Thời gian xử lý visa thương mại Nhật Bản
Thời gian xử lý visa thương mại Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Thời gian xử lý hồ sơ và cấp visa thương mại tại Nhật Bản có thể khác nhau tùy theo quốc gia và cơ sở nơi bạn nộp hồ sơ. Thông thì quá trình này có thể mất từ vài ngày hoặc một vài tuần.

Visa thương mại Nhật Bản là một loại thị thực lưu trú ngắn hạn, có nghĩa là nó có giá trị tối đa 90 ngày. Đây là loại thị thực nhập cảnh một lần và cho phép người sở hữu ở lại Nhật Bản tối đa 15 ngày.

Tuy nhiên, công dân của một số quốc gia nhất định có thể được cấp cho visa nhập cảnh nhiều lần vì mục đích kinh doanh (tùy mục đích).

Việc xin visa thương mại Nhật Bản có thể đơn giản nếu bạn hiểu rõ các điều kiện và thủ tục cần thiết. Mong rằng những điều hữu ích trong bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về visa Nhật Bản và cách xin visa thương mại tại đất nước Mặt Trời Mọc. Visa Đất Việt chúc bạn thành công trong kinh doanh và quan hệ thương mại tại Nhật Bản!

Visa Đất Việt

>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966 980 937